Bài viết, Gọng Kính, Tin Tức, Tròng Kính

6 CÁCH GIÚP BẢO VỆ MẮT KHỎI ÁNH SÁNG XANH

bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh

6 CÁCH GIÚP BẢO VỆ MẮT KHỎI ÁNH SÁNG XANH

Bạn dành bao nhiêu thời gian cho máy tính mỗi ngày? Còn điện thoại thông minh của bạn thì sao? V.v. Một nghiên cứu năm 2021 từ Công ty Nielsen cho thấy người lớn ở Việt Nam dành trung bình 10 giờ 39 phút mỗi ngày để nhìn chằm chằm vào loại thiết bị kỹ thuật số này hay loại thiết bị kỹ thuật số khác. Khoảng thời gian này đã tăng cả giờ so với một nghiên cứu tương tự mà công ty đã thực hiện vào năm 2020.

Các thiết bị kỹ thuật số đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, vì vậy sẽ không thực tế khi đề nghị bạn tránh chúng hoàn toàn. Tuy nhiên, có một số điều có thể được thực hiện để giúp giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn.

Dưới đây là 6 cách để bảo vệ bản thân khỏi tổn thương mắt ánh sáng xanh:

Tăng sắc tố hoàng điểm (điểm vàng) của bạn

a2 2 15

Mô hấp thụ ánh sáng xanh chính trong mắt là sắc tố hoàng điểm. Đó là lớp mô vàng mỏng nằm ở chính giữa mắt, được gọi là hoàng điểm. Sắc tố này bao gồm ba carotenoids: lutein, zeoxanthin và meso-zeoxanthin. Những carotenoids có thể được tăng cường với bổ sung. Vì vậy, khi lựa chọn dinh dưỡng để bảo vệ đôi mắt của bạn, hãy đảm bảo rằng công thức chứa cả ba carotenoids, chẳng hạn như Lumegaz được hiển thị ở trên.

Sử dụng kính chống ánh sáng xanh

Đôi khi nghỉ ngơi thường xuyên khi sử dụng máy tính của bạn có thể không đủ để ngăn ngừa mỏi mắt. Nếu mắt bạn đặc biệt nhạy cảm hoặc nếu bạn dành nhiều giờ để làm việc trên máy tính, hãy cân nhắc đầu tư vào một cặp tròng kính chống ánh sáng xanh. Tròng kính này sẽ ngăn chặn ánh sáng xanh có hại và giảm thiểu mỏi mắt kỹ thuật số. Ngoài ra, nếu cặp kính được kê đơn đúng cách cho khoảng cách làm việc chính xác, điều này có thể giúp thư giãn mắt trong khi làm việc và giảm mỏi mắt.

Hãy sử dụng kính mắt chống ánh sáng xanh có chức năng chống phản chiếu ngoài tông màu. Lớp phủ này mang lại thêm một lớp thoải mái và được bảo vệ bằng cách che chắn chống lại sự phản chiếu ánh sáng xanh ở cả hai mặt của ống kính.

Sử dụng bộ lọc cho màn hình

a3 16

Một cách dễ dàng để giúp hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh kỹ thuật số là áp dụng một bộ lọc màn hình đặc biệt cho mặt trước của thiết bị. Bộ lọc màn hình không đắt và hấp thụ phần lớn ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị kỹ thuật số, giảm độ phơi sáng.

Sử dụng IOLs

a4 17

Tròng kính nội nhãn (IOP) là tròng kính nhân tạo nhỏ, có thể cấy ghép được sử dụng trong điều trị đục thủy tinh thể và cận thị. Thấu kính tự nhiên của mắt cung cấp một mức độ bảo vệ nhất định chống lại các bước sóng ánh sáng khác nhau như ánh sáng xanh. Đã có một số tin đồn xung quanh quan điểm rằng một số IOLs nhất định có khả năng lọc ánh sáng xanh, nhưng ban giám khảo bị chia rẽ. Nghiên cứu bổ sung là cần thiết để xác định xem có bất kỳ giá trị nào đối với tuyên bố bảo vệ ánh sáng xanh IOL hay không.

Cho mắt nghỉ ngơi phù hợp

Cách đơn giản nhất để giúp ngăn chặn việc tiếp xúc quá mức với ánh sáng xanh kỹ thuật số là quản lý thời gian sử dụng chúng. Hãy chắc chắn để nghỉ ngơi thường xuyên ra khỏi màn hình. Một phương pháp dễ dàng là sử dụng quy tắc 20-20-20. Cứ sau 20 phút, hãy nghỉ ngơi khỏi máy tính của bạn để nhìn vào thứ gì đó cách xa 20 feet trong tối thiểu 20 giây. Kỹ thuật này có thể giúp bạn tránh mỏi mắt và là lời nhắc nhở thường xuyên để có ý thức về việc tiếp xúc với ánh sáng xanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *