Bài viết, Gọng Kính, Tin Tức, Tròng Kính

Đeo Kính Sau Nâng Mũi Được Không ? Bao Lâu Thì Đeo Được ?

2 15

Đeo Kính Sau Nâng Mũi Được Không? Bao Lâu Thì Đeo Được ?

Đeo Kính Sau Nâng Mũi Được Không

Đeo Kính Sau Nâng Mũi

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, không nên đeo kính trong vòng một tháng sau khi nâng mũi để tránh các ảnh hưởng không đáng có. Trong 3 – 4 tuần sau nâng mũi, lúc này mũi chưa thực sự ổn định, nếu đeo kính sớm có thể để lại các vết hằn ở phần đầu mũi và dọc sống mũi. Sau thời gian này, khi phần sống mũi đã tương đối hoàn thiện, bạn có thể đeo kính mà không sợ gây lệch hoặc tụt sống mũi.

Dẫu biết sau nâng mũi việc kiêng cử và hạn chế đeo kính sẽ khá bất tiện đối với những người cận thị. Tuy nhiên, điều này sẽ kéo dài trong thời gian ngắn. Nếu bạn chịu khó chăm sóc mũi cũng như thực hiện đúng theo các khuyến cáo của bác sĩ thực hiện thẩm mỹ đưa ra. Đảm bảo rằng, bạn sẽ nhận lại được một kết quả có hậu cho cánh mũi đã từng có khuyết điểm khiến bạn thiếu tự tin này. Trong thời gian sau nâng mũi, ngoài việc không được đeo kính, bạn cần nên cân nhắc hạn chế tối đa nhất có thể các tác động trên vùng mũi của bạn để nhận lại nhan sắc tốt nhất.

đeo kính sau nâng mũi, bao lâu được đeo kính? Câu hỏi mà nhiều người đặt ra

Giải pháp thay thế mũi không đeo kính được

Đối với những người có bệnh về mắt như cận thị, viễn thị, v.v… cần đến sự hỗ trợ thì việc không thể đeo kính sẽ gây ra bất tiện rất lớn trong sinh hoạt. Do vậy, LB Eyewear sẽ giới thiệu đến các bạn một số giải pháp thay thế để yên tâm nâng mũi mà không sợ không thể đeo kính nhé!

1. Sử dụng kính áp tròng

Kính áp tròng sẽ là giải pháp thay thế hiệu quả nếu bạn có các tật khúc xạ. Tuy nhiên, kính áp tròng sẽ gây không quen và khô mắt trong thời gian đầu, do đó bạn nên làm quen với kính trước khi tiến hành nâng mũi để tránh các bất tiện sau đó nhé.

2. Kính áp tròng là giải pháp thay thế hiệu quả sau nâng mũi

3. Sử dụng kính Bridgeless Glass

Đây là loại kính không tựa lên sống mũi nên không tạo áp lực hay ảnh hưởng nào đến sống mũi của bạn. Do đó, Bridgeless Glass sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn sau khi nâng mũi mà không cần lo để lại các hậu quả không mong muốn.

4. Sử dụng các mẹo khi đeo kính

Mẹo đầu tiên đó là sử dụng nẹp đeo kính sau nâng mũi. Bạn có thể đeo kính lên phía trên nẹp mũi, tuy nhiên vẫn sẽ có xác suất va chạm quá mạnh dẫn đến ảnh hưởng đến sống mũi. Do đó bạn hãy luôn cẩn thận nhé.

Mẹo thứ hai là hãy cố định kính của bạn. Sử dụng băng keo và giữ kính của bạn không chạm vào mũi trong suốt quá trình sử dụng và bạn không cần lo lắng nữa rồi. Tuy nhiên nhớ dán chắc kính một chút xíu nha!

Đeo Kính Sau Nâng Mũi Và Các khuyến cáo

Mặc dù bạn đã có thể đeo kính sau nâng mũi một khoảng thời gian. Tuy nhiên, hãy chú ý một số điểm sau nhé :

Hãy thật nhẹ nhàng khi đeo kính cũng như thực hiện các thao tác liên quan đến mũi vì có thể mũi bạn chưa hoàn toàn hồi phục.

Lựa chọn các loại kính có phần đỡ ở mũi được làm bằng chất liệu mềm mại, vừa vặn để tránh tạo ra áp lực lên mũi.

Theo dõi phản ứng của mũi khi đeo kính và báo ngay cho bác sĩ nếu có điều bất thường.

Một số các lưu ý về cách chăm sóc sau nâng mũi

Sau khi đã tham khảo tất tần tật các kiến thức nâng mũi bao lâu được đeo kính thì việc chăm sóc sau nâng cũng là một vấn đề quan trọng. Chăm sóc hậu phẫu chính là yếu tố quyết định chất lượng thẩm mỹ và khả năng duy trì dáng mũi sau nâng về lâu dài. Dưới đây là một số điều LB Eyewear lưu ý khách hàng của mình để có thể đảm bảo chất lượng nâng mũi:

Đeo kính sau nâng mũi Cần lưu ý.

Tuân thủ theo các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, đi tái khám đúng lịch.

Uống thuốc theo đúng đơn được kê, không tự ý uống thêm các thuốc khác.

Đi cắt chỉ đúng lịch, không tự tháo băng gạc, tự cắt chỉ mũi.

Luôn giữ mũi trong tình trạng khô ráo, hạn chế tiếp xúc với nước.

Sử dụng đá lạnh chườm để giảm sưng.

Tránh hoạt động mạnh, chơi thể thao trong một tháng đầu sau phẫu thuật.

Không tự lái xe ngay sau phẫu thuật để đảm bảo an toàn.

Kiêng các thực phẩm như thịt bò, hải sản, nếp, thực phẩm nhiều đường, nên bổ sung thêm rau, quả.

Giữ tâm lý thoải mái, tích cực, chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ hợp lí.

Chăm sóc đúng cách sẽ giúp mũi giữ dáng hiệu quả

Thông qua bài viết, hẳn là bạn đã có thể trả lời câu hỏi Đeo Kính Sau Nâng Mũi có được không và biết thêm một số lưu ý để tự chăm sóc hậu thẩm mỹ mũi. Bên cạnh các lưu ý tự chăm sóc sau nâng mũi, bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín để được các bác sĩ theo dõi và hỗ trợ thường xuyên. Hy vọng những thông tin của LB Eyewear cũng cấp sẽ hữu ích với bạn nhé

Bài viết liên quan Đeo Kính Sau Nâng Mũi: 

Đeo Kính Sau Nâng Mũi Được Không – Bao Lâu Thì Đeo Được?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *