Tin Tức

Eyewear là gì?

Eyewear ngày càng là từ khóa tìm kiếm được nhiều tín đồ kính cận hoặc phụ kiện thời trang tìm kiếm. Hãy cùng LB Luxury Eyewear cùng anh chị em đi sâu hơn về lĩnh vực này tại Việt Nam nhé.

Eyewear, Eyeglasses và Sunglasses là gì?

Eyewear tại VIệt Nam là ngành kính mắt nói chung đã hình thành từ rất lâu, thời Pháp thuộc. Chủ yếu là kính cận (Eyeglsses) nhằm khắc phục các tật khúc xạ người đeo và số ít là kính mát (Sunglasses) phục vụ mục đích thời trang, ngăn nắng. Mà xa xưa và có tính chuyên môn nhất là ở những làng nghề tại Thái Bình. Từ đó phổ biến đến mọi nơi trên khắp cả nước.

Kính mắt bao gồm các vật dụng và phụ kiện đeo trên hoặc che mắt, để làm thời trang hoặc trang sức, bảo vệ chống lại môi trường và để cải thiện hoặc nâng cao thị lực. Tham khảo: Wikipedia

Goggles

Goggles – Kính bảo hộ sau này được sản xuất mục đích để gia tăng độ an toàn, giảm tác hại trong sản xuất / lao động. Gồm các tác hại do: ánh sáng chói, nhiệt độ cao, mạt phôi (gỗ, kim loại, nhựa…)

Contactlens

Contactlens – Kính áp tròng thời hiện đại được làm ra nhằm tăng tính tẩm mỹ, sự thoải mái hơn khi đeo khắc phục khúc xạ (giảm tải cho tai, mũi)

Kính thực tế ảo / Kính thực tế ảo tăng cướng (VR/AR)

Kính thực tế ảo hay kính VR bắt đầu rộ lên từ những năm 2015 khi có những phiên bản bằng bìa carton của Google Cardboard. Từ đó tới nay ít nhất bạn đã nghe hoặc được nhìn thấy nó một vài lần. Đặc biệt với xu hướng metaverse đang được ra mắt ắt hẳn bạn sẽ cần phải tìm hiểu nhiều hơn về nó.

.

Kính thực tế ảo là gì?

Kính thực tế ảo (Virual Reality Headset) là một thiết bị đeo đầu có khả năng tái tạo mô phỏng không gian một cách thực tế sống động bằng sự kết hợp của nhiều cảm biến phần cứng cũng như phần mềm.

Có nhiều nhầm lẫn giữa kính thực tế ảo (VR) và kính thực tế tăng cường (AR). Chúng ta sẽ phải tìm hiểu chi tiết hơn sự khác nhau giữa 2 loại kính này nhưng đại khái. Kính VR bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm trong không gian đã được mô phỏng từ trước. Còn kính AR thì bạn sẽ được trải nghiệm sự giao thoa giữa các thông báo trên môi trường ảo và tương tác trực tiếp trong môi trường thật.

Có bao nhiêu loại kính thực tế ảo?

Để phân loại kính thực tế ảo có nhiều tiêu chí khác nhau. Sự tiên phong của kính thực tế ảo đó là một thiết bị gắn điện thoại vào và tái tạo không gian 360 độ. Tuy nhiên thiết bị VR di động này đã bị khai tử kể từ sau khi Samsung Gear VR và Google Daydeam bị ngừng phát triển.

  • Kính VR hoạt động độc lập (Standalone VR)
  • Kính thực tế ảo sử dụng với máy tính PCVR
  • Kính thực tế ảo hoạt động với PS5

Kính thực tế ảo tăng cường là gì?

Pokemon GO từng là một tựa game gây sốt toàn cầu, mang về cho nhà phát triển doanh thu hàng tỷ USD. Điều mang đến thành công cho trò chơi này chính là việc áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào nhằm tăng trải nghiệm, và thú vị cho người dùng. Vậy công nghệ thực tế ảo tăng cường là gì? Và cuộc sống trong tương lai sẽ thay đổi như thế nào nhờ vào AR.

Ví dụ luôn cho bạn dễ hiểu, đối với tựa game Pokemon GO người chơi sẽ quan sát và điều khiển các Pokemon trong game ngay trên màn hình điện thoại. Điểm đặc biệt là không gian xung quanh các Pokemon được lấy từ hình ảnh thực tế do camera thu được.

Như vậy trong trường hợp trên, hình ảnh camera ghi được và hiển thị trên game là thực tế, kết hợp các yếu tố ảo hóa như Pokemon và các công trình khác đi kèm, tất cả chúng sẽ được gọi chung là thực tế ảo tăng cường AR.

kính thực tế ảo

Hiện nay công nghệ thực tế ảo tăng cường đang được các hãng công nghệ lớn như Google, Apple, Microsoft ra sức đầu tư và phát triển. Điển hình như tại triển lãm công nghệ CES 2019 vừa qua, quy tụ rất nhiều sản phẩm liên quan như: Kính đeo hỗ trợ thực tế ảo nhỏ gọn từ Oculus Press, hay thậm chí nguyên một hệ thống thực tế ảo hỗ trợ xuất hình ảnh 4K đến từ Pico.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *