Gọng Kính, Bài viết, Tin Tức

Gọng kính mắt và những con in trên đó có ý nghĩa gì?

Gọng kính mắt – trên tròng hoặc trên đuôi / càng gọng- nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy ba con số in dấu lên mặt phía trong kính mắt của bạn. Những con số này thường xuất hiện trên mặt phía trong của một trong hai càng kính (phần thân dài của gọng giữ cho kính đeo ở đúng vị trí đằng sau tai).

Những thông số cơ bản trên các gọng kính mắt chính hãng

Những con số này cho biết số đo gọng kính của bạn, cụ thể như:

  • Số đo mắt kính
  • Số đo cầu kính (khoảng cách giữa hai tròng kính)
  • Chiều dài càng kính

Cả ba số đo này đều được ghi theo đơn vị milimet (mm).

Ví dụ, giả sử bạn thấy những con số sau phía trong gọng kính của mình: 48-19-140.

  • Con số đầu tiên — số đo mắt kính — thể hiện chiều rộng ngang của tròng kính. Trong trường hợp này, độ mở theo chiều rộng của gọng để lắp mắt kính là 48 mm. Nhìn chung, số đo mắt kính của hầu hết các gọng kính dao động từ 40 mm đến 62 mm.
  • Con số thứ hai — số đo cầu kính — là khoảng cách giữa hai tròng kính. Nói cách khác, đó là số đo của “cầu” gọng kính tựa lên mũi bạn. Trong trường hợp này, cầu gọng kính rộng 19 mm. Trong hầu hết các trường hợp, số đo cầu gọng kính dao động từ 14 mm đến 24 mm.
  • Con số thứ ba — chiều dài càng kính — là chiều dài “phần thân” của gọng kính, tính từ bản lề gọng đến đầu mút phía sau của càng kính. Trong trường hợp này, chiều dài càng kính là 140 mm. Chiều dài càng kính thường dao động từ 120 mm đến 150 mm.

Thường thì giữa số đo mắt kính và số đo cầu kính trên gọng sẽ có một hình vuông nhỏ (thay vì dấu ngạch ngang).

Ngoài số đo mắt kính, số đo cầu kính và chiều dài càng kính, bạn có thể nhìn thấy các con số khác (hoặc các chữ cái và tên) in dấu lên mặt trong của gọng. Những con số này thường thể hiện mẫu gọng và/hoặc màu gọng.

Xin lưu ý rằng hai gọng có các số đo gọng giống nhau có thể cho độ vừa khác nhau, tùy thuộc vào kiểu gọng. (Đọc thêm về số đo kính mắt.)

Để chọn kính vừa có hình thức đẹp lại vừa vặn, hãy đến gặp chuyên gia chăm sóc mắt gần bạn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *