Bài viết, Gọng Kính, Tin Tức, Tròng Kính

chỉ số UV Hà Nội 7/10 – Ra ngoài nên trang bị các biện pháp bảo vệ

20190520 050622 132592 chong nang.max 800x800 1 11

Cửa hàng phân phối mắt kính tại Hà Nội – LBEyewear Việt Nam

Chỉ số UV Hà Nội 7-9/10 tác hại khôn lường từ tia UV

du bao thoi tiet hom nay 224 nang nong lan rong nhiet do ha noi len den 33 do c1524371151 12

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu kết hợp trường phân kỳ trên cao nên hôm nay các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Chênh lệch nhiệt độ ngày đêm tại các tỉnh miền Bắc lớn.

Trong những ngày nắng nóng gay gắt đỉnh điểm, chỉ số tia UV tăng cao và có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Medical News Today đã chỉ ra những tác hại của tia UV cũng như cách phòng tránh để bạn có thể bảo đảm được sức khỏe của mình.

1.Chỉ số UV Hà Nội Tăng cao gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ lúc 13h trưa phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Tia UV (hay còn được gọi là tia cực tím hay tia tử ngoại)  là bức xạ điện từ có trong ánh sáng mặt trời, có bước sóng từ từ 400 nm đến 100 nm. Tia UV được chia thành ba loại như sau:

  • Tia UVA: vùng tia này gần với vùng ánh sáng nhìn thấy (Bước sóng 315 nm÷380 nm).
  • Tia UVB: vùng bức xạ này có bước sóng dài hơn tia UVA (bước sóng 280 nm÷315 nm, gây say nắng, tổn thương làm đen da).
  • Tia UVC: đây là vùng tia UV có năng lượng cao nhất. (tia UVC có bước sóng 100 nm÷280nm, gây ung thư da nhưng đã có tầng Ozon chặn lại. Chúng ta thường phải tiếp xúc với UVA (90%) và UVB (10%)).

2. Tia UV có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Tac haiTia UV Ultraviolet C B A1 1 13

chỉ số UV Hà Nội tăng cao có thể gây các bệnh về mắt

2.1 Chỉ số UV Hà Nội Tăng cao có thể Gây ung thư da

Cả bức xạ UVA và UVB đều có thể làm tổn thương làn da của bạn bằng cách xuyên qua lớp biểu bì của da và phá hủy DNA của tế bào. Bức xạ UVA có xu hướng thâm nhập vào các lớp sâu bên trong da, được gọi là lớp hạ bì, làm lão hóa các tế bào da và gây ra nếp nhăn. Bức xạ UVB là nguyên nhân chính gây đỏ da hoặc cháy nắng.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ số tia cực tím (UV) an toàn khi nằm trong ngưỡng 0-2 (mức gây hại thấp), tới mức 3 đã bắt đầu gây tổn thương cho da. Việc tiếp xúc với tia cực tím quá mức có thể gây đột biến gen có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư da.

2.2 .Lão hóa da sớm

chỉ số UV Hà Nội tăng cao có thể gây Lão hóa da

chỉ số UV Hà Nội tăng cao có thể gây Lão hóa da

Tiếp xúc lâu ngày với ánh nắng mặt trời cũng gây lão hóa da sớm. Theo thời gian, da có thể bị nhăn nheo, hình thành các vết nám, tàn nhang và đốm nâu. Lão hóa da sớm sẽ biểu hiện sau một thời gian phơi nhiễm âm thầm với tia UVA (loại tia cực tím có bước sóng dài, xuyên qua lớp vải, cửa kính và tác động lên da).

2.3 . Chỉ số UV Hà Nội Tăng cao Gây tổn thương mắt, đặc biệt là gây đục thủy tinh thể

chỉ số UV Hà Nội tăng cao có thể gây đục thủy tinh thể

chỉ số UV Hà Nội tăng cao có thể gây đục thủy tinh thể

Nhìn hoặc tiếp xúc lâu dài với tia UV cường độ cao có thể hại cho các mô của mắt và gây ra một “đốt” trên bề mặt mắt, được gọi là “tuyết mù” (photokeratitis). Các hiệu ứng thường biến mất trong vài ngày nhưng cũng có thể dẫn đến biến chứng về sau. Một báo cáo đăng trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ năm 1998 ghi nhận chỉ cần một lượng nhỏ ánh sáng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ phát triển tổn thương mắt như đục thủy tinh thể, mộng thịt (pterygium), thoái hóa kết mạc, ung thư da quanh mí mắt, thoái hóa điểm vàng.

Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật (CDC) của Hoa Kỳ  khuyến nghị những điều sau đây để bảo vệ chống lại bức xạ UV:

  • Hạn chế ra đường, đặc biệt là vào khoảng giữa trưa, lúc này chỉ số UV tăng lên rất cao
  • Mặc quần áo chống nắng che kín toàn thân
  • Đeo kính râm để bảo vệ chống lại cả bức xạ UVA và UVB
  • Sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng tối thiểu (SPF) là 15 để chống lại bức xạ UVA và UVB, và bôi lại sau mỗi 2 giờ.

 

Sản phẩm chống tia UV Bảo vệ mắt : 

Tròng kính siêu mỏng chống UV Chống tác hại của ánh sáng mặt trời lên đôi mắt

Tròng Kính Eyezen Blue UV Capture Essilor Pháp

 

Ngoài ra, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ lưu ý rằng, trẻ nhỏ vào thời tiết này cần tránh ra ngoài để đảm bảo được sức khỏe. Trẻ nhỏ dưới 6 tháng nên tránh ánh nắng trực tiếp và phải mặc quần áo chống nắng khi ra ngoài.

Link : Cửa hàng phân phối mắt kính tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *