Tin Tức

Những Hành Trình Tử Tế – Việc Tử Tế – Người Tử Tế Từ Tâm Đức

Hành trình tử tế – việc tử tế – người tử tế ngày nay đích đến mà chúng ta đều muốn hướng tới. Xuất phát từ tâm đức của những con người lao động chân chính bằng đôi tay, khối óc của mình. Thành quả tử tế, họ trao đi nhằm lan tỏa tấm lòng và tinh thần tử tế.

Ở nơi đó họ không quá ồn ào bon chen gây tiếng vang. Họ không tạo ra nội dung tô điểm ngược lại cho bản thân họ, khoác lên mình như món trang sức. Có thể cảm nhận từ họ một niềm an yên tận hưởng trọn vẹn ý nghĩa của sự tử tế.

Mắt kính LB xin được lưu giữ lại thật nhiều những hành trình tử tế mà mình biết được, hy vọng đâu đó có trái tim cảm thấy được ấm áp. Tin yêu và nhen nhóm mạnh hơn sự tử tế ai/mọi người cũng đều đang ấp ủ.

Hành Trình Tử Tế – Cần Thơ

Bắt đầu khởi xướng từ tháng 7 năm 2019 đến nay hành trình tử tế của một nhóm hoạt động phi lợi nhuận với câu nói vui “Hành trình mang niềm vui và ước mơ đến cho mấy đứa nhỏ tại các khu vực khó khăn”. Đến nay vẫn luôn nhịp nhàng duy trì với sự thuần khiết ban đầu.

.hanh trinh tu te 1 15

Niềm vui trong đôi mắt trẻ thơ cứ thế dẫn dắt họ đi qua thật nhiều nơi: Trà Cú/Cầu Ngang – Tỉnh Trà Vinh, An Thạnh Nam – Tỉnh Sóc Trăng, Tri Tôn – An Giang

Hành Trình đấy không dừng lại ở việc trao đi những dư đầy phù phiếm mà là cùng kéo theo những sự tử tế đồng hành, những cánh tay cần người khởi xướng và tiếp tục tạo cảm hứng cho rất nhiều dự án sau này.

Những trái ngọt từ hạt giống tử tế ấy có làm bạn đắm say?

Có lẽ đây là động lực và thành quả mà những người tử tế ấy xứng đáng được nhận lấy

Việc tử tế – VTV

Chương trình Việc tử tế phát sóng trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam, do VTV Digital sản xuất.
Chương trình ghi lại những việc làm nhỏ bé của những con người nhỏ bé, được chăm bón bởi trái tim tử tế. Khiến họ trở nên những con người phi thường.
“Bố” Hiệp 15 năm bên những bạn nhỏ “Thiên thần”
.
“Ông” Hoàng gánh gồng 40 năm “phòng trọ” cho các chàu
.
“Mẹ” Tim và ngôi nhà 30 năm xây dựng
.
.
.
.
.
.
.
.
Và bạn thấy ở người tử tế những điều chung gì không? Họ đều có một nụ cười quên sầu. Sầu thì vẫn nhiều đấy, hàng chục năm rồi đấy nhưng đã không còn khiến ai tử tế thấy nặng lòng.
.

Những người nghệ sĩ đẹp nghề đẹp đời

Hà Anh Tuấn – Hành Trình “Dân chơi nhân ái”

Khác với những nhân vật thành đạt trong giới giải trí, ca sĩ Hà Anh Tuấn không phô trương cuộc sống giàu sang cá nhân.

Khác với những nhân vật thành đạt trong giới giải trí, ca sĩ Hà Anh Tuấn không phô trương cuộc sống giàu sang cá nhân mà lại tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Dự án “Chồi Việt Nam” của ca sĩ Hà Anh Tuấn đang là một điểm sáng tiếp sức cho nhiều mảnh đời bất hạnh trong quá trình thích ứng bình thường mới.

Dự án “Chồi Việt Nam” được ca sĩ Hà Anh Tuấn khởi động từ tháng 10/2020, với mục đích chăm lo sức khỏe, giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường. Dự án “Chồi Việt Nam” hoạt động bằng kinh phí do ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng công ty của anh trích ra từ doanh thu và những hoạt động âm nhạc. Ca sĩ Hà Anh Tuấn không kêu gọi từ thiện cũng như nhận tiền mặt từ mạnh thường quân.

Không chỉ đến dự án “Chồi Việt Nam” thì tấm lòng của ca sĩ Hà Anh Tuấn mới được đám đông ghi nhận. Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu tấn công người Việt, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã ủng hộ 2 tỷ đồng để tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TPHCM và Quảng Ninh. Kế đến, ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ đồng cho chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” tiếp tục tìm kiếm gắn kết những thân nhân thất lạc. Ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng tài trợ cho dự án Rừng Việt Nam tại Lâm Đồng nhằm tái tạo rừng sinh thái. Và ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng là nhân vật đầu tiên trong làng giải trí quyên góp 500 triệu đồng cho Quỹ vắc xin chống Covid-19.

ha anh tuan hanh trinh tu te nhan ai 1 53

 

Hòa Minzy – Hành trình “Nuôi em”

“Hành trình Nuôi Em của Hòa đến giờ đã được 2 năm với 200 em nhỏ. Năm thứ 3 này Hòa sẽ tiếp tục đồng hành nuôi 100 em nhỏ nữa tại Lai Châu và Thanh Hóa. Mong các em sẽ luôn được no cái bụng để biết cái chữ, có một tương lai tươi đẹp phía trước!”
Ngoài ra nữ ca sĩ còn dành ra tổng cộng 214 triệu đồng để hỗ trợ toàn phần kinh phí phẫu thuật cho: Hai bé ở Quảng Trị, một bé ở Phú Thọ, một bé ở Nghệ An, một bé Ở Hải Dương và một phần kinh phí cho bé ở Bắc Giang. Là những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có gia cảnh khó khăn
hoa minzy hanh trinh tu te 54

Đen Vâu: “Chữ tử tế vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức” – Hành trình Nấu ăn cho em

Rapper Đen Vâu công bố doanh thu của bài hát và MV Nấu ăn cho em trên YouTube sau một tháng ra mắt. Như anh đã hứa trước đó, tổng số doanh thu sẽ được gửi cho dự án Nuôi Em để nuôi cơm và xây trường cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa.

“Đây là con số minh bạch được thể hiện cụ thể trên giấy tờ hợp pháp của nhiều đơn vị quản lý chứ không mập mờ. Thực tế là số tiền này mới chỉ được tính toán trên giấy tờ, team Đen Vâu sẽ ứng ra trước để gửi xây trường cho kịp năm học”.

Công bố thông tin làm từ thiện, Đen Vâu nhắn nhủ khán giả: “Xin cả nhà mình đừng tôn vinh việc làm này như một cái gì đó lớn lao. Chữ tử tế nó vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức để đeo lên đâu.

Đây không phải là khiêm tốn, đây là sự thật, đời sống này mỗi công việc đều có đóng góp quan trọng hỗ trợ nhau. Xã hội cho mình nhiều điều kiện để kiếm sống, mình cảm thấy đóng góp chưa là gì.

Theo nam nghệ sĩ: “Những người cần tôn vinh đó là những thầy cô cắm bản, là những nhà hoạt động xã hội bền bỉ tích cực bao nhiêu năm nay, là những người không ngại gian khổ đi muôn nơi tìm những hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ và giúp đỡ, là những người đang ngày ngày tìm cách thay đổi đời sống vùng cao và tạo công ăn việc làm cho mọi người”.

den vau hanh trinh nau an cho em 55

den vau hanh trinh nau an cho em nuoi em 56

Những hành trình tử tế của những cá nhân vì cộng đồng

Chặng đường cuối cùng của chiến binh Thủy Muối SCI

6 giờ tối ngày 26/8/2023, khi toàn team SCI đang chuẩn bị cho tối Gala kết lại hành trình Diễn đàn bệnh nhân ung thư Việt Nam 2023 tại Huế, Nguyễn Thị Hồng Nhung – CEO của SCI đã ngồi im lặng một mình trong phòng tối để đưa ra quyết định có đi tiếp hay không. Cơ thể Nhung lúc đó thực sự muốn “sập”, vì cả tuần chạy deadline, mỗi ngày được ngủ khoảng 3 tiếng. Ban ngày, Nhung vẫn đi làm full time, tối đi học, đêm về họp cùng SCI chuẩn bị cho Diễn đàn. Trước đó, Nhung phải uống kháng sinh 15 ngày và nhiều lần vào viện liên tiếp trong mấy tháng, bay đi bay về Hà Nội – Sài Gòn.

hanh trinh tu te thuy muoi sci 57

Xem tiếp về hành trình tử tế của chiến binh Thủy Muối

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *