Tròng Kính

Kính lọc ánh sáng xanh và cách nhận biết

Kính lọc ánh sáng xanh ngày càng phổ biến nhờ việc mọi người ý thức được tầm quan trọng việc bảo vệ đôi mắt trước những tia sáng độc hại từ thiết bị điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm nhận biết được loại kính này trong trên thị trường nhiều hàng kém chất lượng như hiện nay. Bài viết dưới đây của Mắt kính LB sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách nhận biết tròng kính chống ánh sáng xanh chất lượng.

cach phan biet kinh chong anh sang xanh

I. Giới thiệu kính lọc ánh sáng xanh

Kính lọc ánh sáng xanh là loại mắt kính có lớp phủ đặc biệt trên bề mặt tròng kính, hoặc là vật liệu tròng kính, có tác dụng lọc bỏ hoặc ngăn cản một phần tia sáng xanh có hại từ môi trường tự nhiên và các thiết bị điện tử. Kính chống ánh sáng thông thường có 2 loại. Theo kinh nghiệm bán tròng kính trong nhiều năm, các tròng kính chống ánh sáng xanh giá rẻ dưới 600k, thì khi thử bút UV xanh ánh sáng bị cắt hoàn toàn, còn đối với tròng cao cấp chính hãng, tia sáng chỉ bị cắt bớt khoảng 30 -50%.

Điều này suy ra, tròng kính cao cấp có chức năng lọc tia sáng xanh tím có hại và cho phép tia xanh ngọc có lợi đi qua, còn tròng kính giá rẻ lại cắt hoàn toàn ánh sáng có lợi lẫn có hại

cach phan biet kinh chong anh sang xanh

Xem thêm: Chọn kính lọc ánh sáng xanh dựa trên nhu cầu sử dụng

Chương trình thu mua tròng cũ với giá 300K

III. Cách nhận biết kính chống ánh sáng xanh

Tròng kính chống ánh sáng xanh thường có màu xanh ngọc hoặc xanh tím đặc trưng. Người đeo loại kính này sẽ thấy mắt dễ chịu hơn nhờ cơ chế ngăn cản phần tia sáng xanh bên ngoài tròng kính.

Thông thường Cách phổ biến nhất để phân biệt kính chống ánh sáng xanh chất lượng là sử dụng bút chiếu tia sáng xanh lên tròng kính như đã nói ở phần trên. Tuy nhiên để đảm bảo chính xác nhất, khi cắt kính bạn nên:

  • Tìm đến cơ sở uy tín, có các giấy chứng nhận ủy quyền tròng kính tại cửa hàng
  • Khi tư vấn, trước khi cắt, và sau khi nhận kính bạn cần biết loại tròng mà mình đã chọn bằng cách nhận lại vỏ tròng kính
  • Hãy hỏi các tư vấn viên cách kiểm tra kí hiệu đặc biệt của nhà sản xuất trên tròng kính để kiểm tra.

Xem thêm: Top 4 của hàng bán tròng kính lọc ánh sánh xanh uy tín

Kính chống ánh sáng xanh được nhận diện thông qua cách quan sát logo thương hiệu được in chìm trên bề mặt tròng kính. Với công nghệ này, mỗi thương hiệu sẽ có một logo khác biệt riêng và ngăn cản việc bị đạo nhái bởi những cơ sở sản xuất khác.

cach phan biet kinh chong anh sang xanh

Cách nhận biết kính bằng mắt thường

Người đeo có thể phân biệt kính chống ánh sáng xanh chuyên dụng thông qua mắt thường bằng cách quan sát màu sắc tròng kính. Tròng được phủ một lớp phản quang màu xanh tím trên bề mặt trước, khác biệt rõ rệt với các loại kính khác. Khi đeo kính bạn cũng sẽ nhận thấy tròng có màu ngả vàng nhẹ khi quan sát màn hình máy tính, điện thoại.

Mắt kính LB là cửa hàng mắt kính chính hãng tại tp.hcm chuyên cung cấp các loại kính chống ánh sáng xanh chính hãng. Ngoài ra, cửa hàng còn các các dịch vụ đo khám, cắt kính được đông đảo khách hàng tín nhiệm trong suốt hơn 60 năm. Với đội ngũ bác sĩ, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng cái tâm phục vụ chuyên nghiệp nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *