Bài viết, Tin Tức

Mắt Bị Dại – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Mắt bị dại là một tình trạng mắt khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Nó xảy ra khi mắt phải làm việc quá nhiều hoặc quá căng thẳng trong một thời gian dài, dẫn đến các triệu chứng như mỏi mắt, khó chịu, đau đầu, hoặc thậm chí là giảm thị lực.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để chăm sóc mắt để tránh mắt bị dại. Dưới đây là một số bài tập và cách để giúp bạn chăm sóc mắt và tránh bị dại.

 1. Bài tập cho mắt hết dại:
 • Bật nhạc nhẹ, đứng hoặc ngồi thoải mái, đóng mắt lại và thư giãn trong vài phút.
 • Nhìn xa ra bên ngoài cửa sổ hoặc ra phía xa trong khoảng 10-15 phút mỗi giờ làm việc.
 • Nhắm mắt lại, sau đó mở mắt ra và nhìn đúng vào một vật thể cách mắt khoảng 20-30 cm trong vài giây.
 • Nhìn lên trên, nhìn xuống dưới, nhìn sang trái và sang phải, sau đó vẫy tay ra phía trước và giữ tay trong tầm nhìn của bạn trong vài giây.
 • Nhắm mắt lại, sau đó mở mắt ra và xoay mắt theo hình tròn trong vài giây. Sau đó, đổi chiều xoay mắt.
 1. Mắt dại khi tháo kính:

Khi bạn đeo kính trong thời gian dài, mắt của bạn sẽ cố gắng thích nghi với kính. Khi bạn tháo kính ra, mắt sẽ cảm thấy mất cân bằng và có thể bị dại.

Để tránh tình trạng này, hãy đeo kính thường xuyên và đừng tháo chúng ra quá thường xuyên. Nếu bạn phải tháo kính ra, hãy đóng mắt lại và thư giãn trong vài phút trước khi đeo lại kính.

 1. Cách để mắt hết dại:
 • Thoát khỏi môi trường làm việc hoặc ngồi máy tính, tắt màn hình và đi ra ngoài để tận hưởng ánh sáng tự nhiên.
 • Uống nước đầy đủ để giảm thiểu tình trạng mắt khô.
 • Điều chỉnh môi trường làm việc cũng là một cách để giảm tình trạng mắt bị dại. Điều này bao gồm điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ phòng,
 1. Thay đổi thói quen

Thay đổi thói quen làm việc có thể giúp giảm tình trạng mắt bị dại. Điều này bao gồm việc giảm thời gian nhìn vào màn hình máy tính, chuyển đổi giữa nhìn xa và gần, và nghỉ ngơi định kỳ trong suốt ngày làm việc.

 1. Đeo kính cận đúng cách

Đeo kính cận đúng cách có thể giảm thiểu tình trạng mắt bị dại. Đảm bảo kính cận của bạn được đo đúng kích cỡ và được thích nghi với độ cận của mắt. Hơn nữa, bạn nên sử dụng các loại kính chất lượng cao và tránh sử dụng kính giảm cận tự chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *