Tin Tức, Bài viết

Mắt kính gần đây mới khai trương cần làm gì để có khách hàng tin tưởng?

Mắt kính gần đây mới khai trương thì việc tìm kiếm các chiến lược marketing hiệu quả là rất quan trọng để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những chiến lược marketing cho cửa hàng kính mắt đáng chú ý và hiệu quả trong năm 2023.

Bùng nổ doanh thu với những chiến lược marketing cho cửa hàng kính mắt hiệu quả năm 2023

Sử dụng công nghệ AR/VR trong quảng cáo sản phẩm

Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) là những công nghệ đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Sử dụng AR/VR trong quảng cáo sản phẩm kính mắt giúp khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm trực tiếp thông qua một ứng dụng hoặc website. Khách hàng có thể thử các loại kính mắt trên mặt của mình, xem cách chúng phù hợp với khuôn mặt và tìm kiếm loại kính mắt phù hợp nhất. Sử dụng công nghệ AR/VR giúp cho khách hàng có thể đánh giá chất lượng của sản phẩm trước khi quyết định mua.

Quảng bá trên các nền tảng mạng xã hội

Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter… là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng. Chúng ta có thể sử dụng các nền tảng này để quảng cáo sản phẩm và tạo sự chia sẻ về cửa hàng của chúng ta. Các hình thức quảng cáo hiệu quả trên các nền tảng mạng xã hội có thể bao gồm quảng cáo trả tiền, quảng cáo định hướng lại (retargeting), quảng cáo theo chủ đề và quảng cáo bằng hình ảnh hoặc video.

Ngoài ra, việc tạo nội dung chất lượng trên các nền tảng mạng xã hội cũng giúp tăng tính tương tác và sự quan tâm của khách hàng đến cửa hàng của chúng ta.

Hợp tác với các KOLs, blogger và influencer

Bùng nổ doanh thu với những chiến lược marketing cho cửa hàng kính mắt hiệu quả năm 2023

Hợp tác với các KOLs, blogger và influencer đang là một trong những cách quảng bá hiệu quả hàng đầu trong thời đại công nghệ hiện nay. Chiến lược marketing cho cửa hàng kính mắt này có thể đem lại nhiều lợi ích cho cửa hàng, bao gồm:

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: Khi một KOLs, blogger hoặc influencer đăng tải về sản phẩm của cửa hàng trên trang mạng xã hội của mình, cửa hàng có thể tận dụng lượng người theo dõi của họ để giới thiệu thương hiệu, tăng cường sự nhận diện của cửa hàng và sản phẩm.
 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng: Hợp tác với KOLs, blogger và influencer trong lĩnh vực kính mắt cũng giúp cửa hàng tiếp cận được những khách hàng tiềm năng, đặc biệt là những người đang quan tâm đến lĩnh vực này.
 • Xây dựng niềm tin và uy tín: Nếu các KOLs, blogger hoặc influencer tốt sẽ giúp cửa hàng tạo dựng được niềm tin và uy tín với khách hàng. Những người này có thể chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm của cửa hàng và đánh giá về chất lượng, giúp khách hàng có thêm độ tin cậy vào sản phẩm của cửa hàng.
 • Tăng doanh số bán hàng: Hợp tác với KOLs, blogger và influencer có thể giúp cửa hàng tăng doanh số bán hàng, đặc biệt là khi các influencer có lượng người theo dõi lớn và độ ảnh hưởng cao.

Cửa hàng kính mắt có thể hợp tác với các KOLs, blogger và influencer bằng cách gửi sản phẩm cho họ để đánh giá và giới thiệu đến người hâm mộ, hoặc mời họ đến tham gia các sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của cửa hàng. Bên cạnh đó, cửa hàng cũng có thể trao đổi quảng cáo và quảng bá sản phẩm thông qua kênh YouTube, Instagram, Facebook của các KOLs, blogger và influencer.

Chương trình giới thiệu sản phẩm mới

Chương trình giới thiệu sản phẩm mới là một trong những chiến lược marketing cho cửa hàng kính mắt. Để triển khai chương trình này, cửa hàng cần thiết kế một chiến dịch giới thiệu sản phẩm mới và quảng bá thông tin đến khách hàng.

Một số hoạt động giới thiệu sản phẩm mới mà cửa hàng có thể triển khai như:

 • Tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới.
 • Đưa sản phẩm mới vào bộ sưu tập trên trang web cửa hàng.
 • Gửi email thông báo đến khách hàng quen thuộc.
 • Tạo một chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến.

Chương trình giới thiệu sản phẩm mới giúp cửa hàng kính mắt thu hút được sự chú ý của khách hàng và tạo được cảm giác tò mò với sản phẩm mới. Đây cũng là cơ hội để cửa hàng tăng doanh số bán hàng và xây dựng lòng tin với khách hàng bằng cách cung cấp cho họ những sản phẩm mới nhất và tốt nhất.

Bùng nổ doanh thu với những chiến lược marketing cho cửa hàng kính mắt hiệu quả năm 2023

Tạo các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Sử dụng chương trình khuyến mãi và giảm giá là một trong những chiến lược marketing hiệu quả để thu hút khách hàng đến cửa hàng kính mắt của bạn và tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là một số gợi ý cụ thể:

 • Tặng quà miễn phí khi mua hàng: Đây là một trong những chiến lược khuyến mãi phổ biến nhất. Bạn có thể tặng khách hàng các phụ kiện kính như khăn lau, hộp đựng, v.v. hoặc tặng cho khách hàng một ống kính hoặc bộ tròng kính miễn phí khi mua một cặp kính.
 • Giảm giá theo tỷ lệ phần trăm: Bạn có thể giảm giá các sản phẩm kính mắt của mình theo tỷ lệ phần trăm nào đó để thu hút khách hàng. Ví dụ: giảm giá 10% cho các sản phẩm kính mắt hoặc giảm giá 20% cho các sản phẩm kính mắt mắt tròng.
 • Khuyến mãi cho khách hàng mới: Bạn có thể tạo chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng mới của bạn, ví dụ như giảm giá 15% cho lần mua đầu tiên.
 • Khuyến mãi cho khách hàng thân thiết: Bạn cũng có thể tạo chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng thân thiết, ví dụ như giảm giá 20% cho khách hàng đã mua hàng nhiều lần hoặc tặng thêm một phụ kiện kính khi khách hàng đã mua hàng từ 5 lần trở lên.
 • Kết hợp khuyến mãi với các sự kiện đặc biệt: Bạn có thể kết hợp chương trình khuyến mãi với các sự kiện đặc biệt như Tết Nguyên Đán, Black Friday… để tăng cường hiệu quả khuyến mãi của bạn.
 • Sử dụng voucher: Bạn có thể cung cấp cho khách hàng các voucher để áp dụng khi mua hàng trực tuyến hoặc khi đến cửa hàng của bạn. Điều này có thể thu hút khách hàng trở lại cửa hàng của bạn trong tương lai.

Trên đây là 5 chiến lược marketing cho cửa hàng kính mắt xu hướng trong năm 2023. Các chủ cửa hàng có thể tự áp dụng hoặc tìm đến các đơn vị marketing thuê ngoài để được hỗ trợ thực hiện nhằm đảm bảo các chiến lược marketing được xây dựng phù hợp và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *