Tròng Kính

Mua kính lão ở đâu tốt đúng quy trình

Mua kính lão ở đâu tốt đúng quy trình là cần thiết để lấy lại tầm nhìn quan sát ban đầu. Nơi nào đo kính lão an toàn? Hãy cùng tìm hiểu Kính LB, nơi sở hữu một quy trình 12 bước tiêu chuẩn quốc tế.

Kính LB là một địa chỉ chuyên nghiệp trong việc chăm sóc sức khỏe mắt và cung cấp giải pháp thị lực. Dưới đây là quy trình đo mắt đặc biệt, từ đó cắt kính lão chuẩn xác tại Kính LB

Bước 1: Kiểm tra bệnh sử của khách hàng

Trước khi bắt đầu đo mắt, kỹ thuật viên khúc xạ của Kính LB tiến hành thăm hỏi và kiểm tra tiểu sử bệnh lý của khách hàng. Điều này nhằm tìm hiểu nhu cầu, cũng như tình trạng thị lực hiện tại của mắt.

Bước 2: Kiểm tra thông số kính cũ

Sau cuộc trò chuyện ban đầu, bước tiếp theo là kiểm tra thông tin kính hiện tại đối với người đang đeo kính lão. Kỹ thuật viên có thể phát hiện sự thay đổi thị lực đối với cặp kính.

Mua kính lão có cần đo độ không, quy trình đo kính lão, lưu ý? - Ảnh 3
Kiểm tra thông tin kính và bệnh sử để biết sự thay đổi thị lực với kính hiện tại (nếu có)

Bước 3: Đo khúc xạ chủ quan bằng máy đo mắt tự động

Quá trình này giúp xác định sơ bộ mức độ khúc xạ của khách hàng. Từ đó, điều chỉnh mức độ cho khách hàng chính xác hơn. Thông qua máy đo khúc xạ tự động, bạn hoàn toàn yên tâm về kết quả gần như chính xác.

Bước 4: Kiểm tra thị lực lúc không có kính

Bước đo thị lực này chuyên dành cho khách hàng chưa từng sử dụng kính. Đảm bảo một sự chuyển đổi tầm nhìn thích hợp khi trang bị một cặp kính lão. Kỹ thuật viên Kính LB sẽ hướng dẫn kỹ lưỡng để có kết quả chuẩn xác nhất.

Bước 5: Đo khoảng cách đồng tử

Sau khi đã qua các bước kiểm tra sơ bộ, tiếp theo kỹ thuật viên tiến hành đo khoảng cách giữa tâm hai đồng tử. Điều này đảm bảo cặp kính thành phẩm mang lại sự thoải mái về tầm nhìn.

Bước 6: Đo độ cầu tối ưu trước khi bắt đầu tinh chỉnh loạn thị

Kỹ thuật viên tìm ra độ cận hoặc viễn tại bước này. Đảm bảo thị lực khách hàng khi kiểm tra trên bảng thị lực từng hàng rõ ràng và sắc nét nhất. Dựa trên thông số này để tiến hành cắt kính sau này.

Bước 7: Tinh chỉnh loạn thị

Một số trường hợp, mắt lão thị khó nhìn cả gần lẫn xa. Vì vậy, bước này nhằm kiểm tra độ và trục loạn để đảm bảo mắt khách hàng nhìn rõ ở mọi khoảng cách. Bởi vì có thể nó khác so với thực tế máy đo.

Bước 8: Đo độ cầu tối ưu sau khi đã tinh chỉnh loạn thị

Sau khi tinh chỉnh loạn thị, kỹ thuật viên tiến hành điều chỉnh độ cầu lại một lần nữa phù hợp với độ cầu vừa tinh chỉnh. Điều này giúp mang lại sự tối ưu về tầm nhìn và giải pháp điều trị sau này.

Bước 9: Cân bằng 2 mắt

Việc cân bằng hình ảnh nhìn của 2 mắt là rất cần thiết để mang lại sự thoải mái khi sử dụng kính. Đảm bảo không có mắt nào mạnh hơn mắt nào về thị lực. Bằng cách này, kỹ thuật viên nhận biết rõ tình trạng điều tiết của 2 mắt để lên phương án mắt kính phù hợp.

Bước 10: Soi bóng đồng tử

Hiểu rằng, cấu tạo của mỗi mắt là khác nhau, vì vậy Kính LB tiến hành soi bóng đồng tử để phát hiện ánh phản xạ trên đồng tử. Từ đó, xác định mức độ sát với thị lực sát với thực tế của khách hàng.

Bước 11: Kiểm tra thực tế nhìn xa của khách hàng

Kỹ thuật viên của Kính LB  cho khách hàng sử dụng kính thử và di chuyển xung quanh của hàng. Bước này đảm bảo thị lực khi đeo kính của khách hàng có gặp khó khăn gì không. Tiếp đó mới tiến hành cắt kính đúng theo tiêu chuẩn kính thử.

Mua kính lão có cần đo độ không, quy trình đo kính lão, lưu ý? - Ảnh 5
Quy trình đo mắt rõ ràng từng bước giúp người khám chuẩn bị giải pháp phù hợp

Bước 12: Đo độ nhìn gần (ADD)

Cuối cùng, đối với người lớn trên 40 tuổi, bước này đóng vai trò quan trọng để xác định tầm nhìn gần của mắt lão thị. Dựa theo thông số của những bước trên, kỹ thuật viên tiến hành điều chỉnh độ cộng thêm, xem liệu thị lực có cảm thấy thoải mái không.

Chúng tôi tiến hành đeo kính thử cho khách hàng. Kèm theo là kiểm tra bằng bảng chữ viết gồm nhiều kích thước khác nhau. Kỹ thuật viên tinh chỉnh từng mức độ đến khi khách hàng cảm thấy đọc rõ nét tất cả hàng chữ và cảm thấy thoải mái.

Vì phản ánh hoạt động đọc sách ở phạm vi gần, nên bước kiểm tra độ nhìn gần có thể khắc phục tình trạng mờ nhòe khi đọc sách, xem báo hay coi điện thoại. Từ đó, mang tới cho người lớn tuổi bị lão thị một cặp kính phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *