Bài viết, Gọng Kính, Tin Tức, Tròng Kính

Nguy Cơ Cận Thị Của Trẻ Em Liên Quan Đến Việc Sử Dụng Điện Thoại

lợi ích của kính Lọc ánh sáng xanh

Nguy cơ cận thị của trẻ em liên quan đến việc sử dụng điện thoại

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên quan giữa cận thị và việc sử dụng điện thoại thông minh kéo dài. Tương lai sẽ ra sao đối với hàng triệu trẻ em lớn lên trong thời đại kỹ thuật số?

Nguy cơ cận thị của trẻ em

Nguy cơ cận thị của trẻ em

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, trẻ em cận thị sử dụng dữ liệu điện thoại thông minh nhiều gấp đôi mỗi ngày so với các bạn không bị cận thị. Nhiều nghiên cứu cho thấy tật khúc xạ cận thị có liên quan đến việc sử dụng dữ liệu điện thoại thông minh tăng lên vì trẻ em có thị lực bình thường tiêu thụ trung bình 614 MB dữ liệu và dành gần 4 tiếng rưỡi trên điện thoại hàng ngày.

Các phát hiện này bổ sung vào bằng chứng chi tiết về tác động của việc tăng cường sử dụng thiết bị đối với tật khúc xạ và làm dấy lên lo ngại về thế hệ tiếp theo của những người thế hệ GenZ lớn lên với ưu thế về thiết bị kỹ thuật số.

Do việc sử dụng thiết bị kỹ thuật số đã tăng vọt trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh cận thị và độ tuổi khởi phát bệnh cận thị cũng tăng lên.

Sử dụng điện thoại thông minh có liên quan đến cận thị    

Thói quen sống của trẻ em và thanh thiếu niên ngày nay đã thay đổi, không thể phủ nhận với những tiến bộ của công nghệ và trong khi tỷ lệ mắc bệnh cận thị đang gia tăng trong nhiều thập kỷ, thì mức độ kích thích thị giác gần từ điện thoại thông minh ngày càng tăng có thể gây ra thêm nguy cơ cận thị của trẻ càng lớn.

ty le can thi o tre em d07bb5088cad4ad68066729766a24f38 grande 11

 

“Điện thoại thông minh khác với cách đọc truyền thống ở nhiều khía cạnh khác nhau như độ dài sóng, khoảng cách từ mắt, kích thước, độ tương phản, độ phân giải, đặc tính thời gian và thành phần quang phổ. Ngoài ra, trẻ em và thanh thiếu niên giờ đây dành nhiều thời gian hơn bao giờ hết khi sử dụng điện thoại thông minh, điều này có khiến trẻ em ít được tham gia các hoạt động bảo vệ khác như thời gian ở ngoài trời. ”

Với đại dịch COVID-19, thời gian sử dụng các thiết bị điện tử tăng lên do không được đến trường và phải học online qua máy tính, qua điện thoại ở trẻ em và trẻ em có ít cơ hội hơn để thực hiện các hoạt động khác. “Dựa trên kết quả từ cả hai nghiên cứu, nguy cơ của trẻ phát triển và tiến triển cận thị có thể cao hơn trong tình huống đại dịch này.”

dtdd 37005d57cad244b199cc105e22fde39b grande 12

Cự ly an toàn khi sử dụng điện thoại là 30-40 cm tính từ mắt đến màn hình điện thoại. Cách đơn giản để tính là dùng tay để đo khoảng cách, mỗi gang tay người lớn ước chừng 20 cm. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay đang sử dụng điện thoại ở cự ly quá gần, phổ biến là 10-20 cm nhất là với tư thế nằm xem điện thoại (tay bạn sẽ mỏi hơn và dễ để gần mắt hơn) và với các bạn cận cao từ 3diop trở lên mà không đeo kính nhìn gần sẽ không rõ cũng sẽ đưa lại gần mắt hơn.

 

Việc dí sát mắt vào điện thoại trong thời gian dài khiến ánh sáng xanh tấn công vào mắt nhanh hơn, mạnh hơn… cùng với đó thủy tinh thể phải căng phồng lên để điều tiết khi nhìn quá gần. Do đó nguy cơ  cận thị của trẻ sẽ rất cao và người đã cận sẽ tăng số nhanh hơn.  

Để được hỗ trợ hoặc tư vấn thêm thông tin chi tiết, mời bạn ghé cửa hàng Mắt Kính LBeyewear hoặc liên hệ:

– Hotline: 085.368.6889

Hệ thống cửa hàng mắt kính LB tại Hồ Chí Minh

  • Store 1: 2D đường 41, phường 6, quận 4.
  • Store 2: 7-9 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1 (gần khách sạn New World). ĐT: 0853 686 889.
  • Store 3: 26 Vườn Lài, phường Tân Thành, quận Tân Phú. ĐT: 0585 136 899.
  • Store 4: 682 Cách Mạng Tháng 8, phường 5, quận Tân Bình. ĐT: 0359 968 689.
  • Store 5: 232 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp. ĐT: 0586 136 035
  • Store 6: 245 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *