Bài viết, Tròng Kính

Mắt kính cận đổi màu – Lời khuyên về màu sắc, tính năng, phân loại hợp cho bạn

Mắt kính cận đổi màu / tròng kính đổi màu ngày càng được nhiều người lựa chọn nhờ thiết kế đẹp, độc đáo, thời trang. Vậy kính cận đổi màu có đắt không, giá bao nhiêu? Xem ngay bài viết để có thông tin hữu ích nhất.

Mắt kính cận đổi màu là gì?
Ngày nay, nhiều người mắc các bệnh về mắt và cần phải mang kính tthuốc / kính cận / kính  để hỗ trợ mắt. Một số thương hiệu kính cũng theo đó mà cho ra nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu người dùng, trong đó có thể nhắc để tròng kính cận đổi màu.

Đây là loại tròng kính có thể hỗ trợ người dùng như chiếc kính cận và đổi màu thành kính râm khi hoạt động bên ngoài. Vì vậy, người dùng không còn vấn đề bất tiện khi bị ánh nắng mặt trời gây khó chịu mắt khi đeo kính cận trong suốt.

Ưu điểm của mắt kính cận đổi màu khi ra nắng

Tròng kính cận đổi màu có một số ưu điểm nổi bật sau:

✅ Chống 100% tia UV: Tròng kính hấp thu các năng lượng từ tia UV và chuyển sang màu tối. Chúng giúp ngăn hoàn toàn tia UV tiếp xúc với mắt để giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, viêm giác mác hay đục thủy tinh thể.

✅ Giảm mỏi mắt: Tròng đổi màu giúp cắt bớt các ánh sáng khi người sử dụng bước ra ngoài đường, từ đó giảm mỏi mắt khi gặp nắng gắt.

✅ Sự tiện lợi: Thay vì phải mua hai loại kính cận và kính mát thì bạn chỉ cần mua kính đổi màu là có thể sử dụng ngoài nhà hoặc trong nhà.

✅ Tầm nhìn tốt nhất: Tròng kính sẽ chuyển đổi màu nhạt, đậm theo cường độ của tia UV trong môi trường. Với những ngày có nắng nhiều, tròng sẽ có màu đậm hơn. Còn với những ngày u ám, mưa nhiều thì tròng sẽ hơi tối màu.

✅ Ngặn chặn ánh sáng xanh có hại từ vi tính, điện thoại: Tròng được phủ thêm tính năng lọc ánh sáng xanh có hại để bảo vệ mắt tốt hơn khi sử dụng vi tính, điện thoại ở trong nhà.

Công dụng của mắt kính đổi màu cận

Công dụng chính của tròng kính cận đổi màu là tính năng đổi màu dựa vào môi trường ánh sáng, người dùng không bị chói mắt bởi ánh sáng tác động vào và có thể nhìn rõ hình ảnh phía trước.

Ngoài ra, khả năng chống tia UV và ánh sáng xanh của sản phẩm này sẽ tốt hơn các dòng sản phẩm phổ thông khác. Vệ sinh kính và bảo quản cũng dễ dàng hơn nhờ khả năng hạn chế bám bụi và bám vân.

Cấu tạo & nguyên lý hoạt động của kính mắt đổi màu cận

Cũng như các loại kính khác, kính cận đổi màu sẽ có hai phần chính, đó là gọng kính và tròng kính.

Trong ánh sáng có tia UV, tia UV chiếu vào tròng kính sẽ tác động đến các phân tử và các phân tử này sẽ làm màu kính thay đổi qua việc thay đổi hình dạng phân tử và hấp thụ ánh sáng nhiều hơn, khiến tròng kính sẽ trở nên đậm màu. Độ bức xạ UV càng cao, tròng kính sẽ đổi màu càng đậm.

Các dòng kính đổi màu cao cấp hơn sẽ thay đổi độ đậm nhạt phù hợp với điều kiện ánh sáng giúp người đeo luôn có thị lực sắc nét và thoải mái nhất.

Tuy nhiên, tốc độ đổi màu còn phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ, nhiệt độ cao sẽ khiến tròng kính bị nhạt màu hơn. Nghĩa là thời tiết lạnh sẽ khiến tròng kính chậm đổi màu hơn là thời tiết ấm áp.

Hiện nay, một số tròng kính của một số thương hiệu đã cải tiến nâng cấp hơn, giúp cân bằng tác động của tia UV và nhiệt độ đối với tròng kính đổi màu. Tròng kính ít bị ảnh hưởng và phụ thuộc bởi yếu tố nhiệt độ hay ánh sáng.

Đeo tròng kính đổi màu cận có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Đeo tròng kính cận đổi màu hoàn toàn không ảnh hưởng đến mắt, dưới đây là một số lý do và lợi ích mà tròng kính cận màu mang lại:

  • Chỉ đổi màu khi có tác động ánh sáng, tia UV khi hoạt động ngoài trời, nên mắt sẽ điều tiết tốt hơn.
  • Chống chói, hạn chế gây tổn thương võng mạc.
  • Cơ chế đổi màu là do phân tử hoạt động dưới tác động của các yếu tố tự nhiên nên không gây ảnh hưởng đến mắt.
  • Giúp bạn tiết kiệm tiền: Mặc dù kính đổi màu có thể đắt hơn kính thường, nhưng bạn sẽ không phải mua 2 cặp kính riêng biệt.

Bạn có thể yên tâm về tròng kính đổi màu, vì các sản phẩm có thương hiệu uy tín đều có sản phẩm tròng kính cận đổi màu, các sản phẩm đều được thực nghiệm và cấp chứng nhận an toàn cho người dùng. Và hiện nay, loại tròng kính này đang là sản phẩm top đầu những sản phẩm kính mắt được ưa chuộng.

Phân loại mắt kính đổi màu

Tròng kính đổi màu sẽ được phân thành 2 loại dựa trên hình thức sản xuất:

  • Hình thức sản xuất trộn vật liệu nhạy sáng (sun-sensor: thành phần chính của vật liệu là Silver Halide / Bạc Halogen) với vật liệu sản xuất mắt kính, với loại này sẽ có phôi kính đổi màu toàn bộ.
  • Hình thức sản xuất phủ vật liệu nhạy sáng (sun-sensor) lên bề mặt kính, với loại này sẽ chỉ có phần lớp phủ đổi màu.

Ngày nay, các công ty kính mắt thường sản xuất theo hình thức phủ vật liệu để có thể giữ độ trong suốt của mắt kính sau khi sử dụng một thời gian dài. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân mình.

Mua mắt kính cận đổi màu ở đâu giá tốt, chính hãng?

Mua tròng kính chính hãng là điều quan trọng, bởi tròng kính có tác động trực tiếp đến bệnh lý mắt. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc khi mua kính qua một số kênh mua bán online, hàng giá rẻ không xuất sứ, nguồn gốc.

Tại mắt kính cận đổi màu LB bạn có thể yên tâm khi mua tại đây, giá cả ưu đãi, sản phẩm chính hãng và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kính mắt. Bạn sẽ được tư vấn các sản phẩm phù hợp với mắt và nhận ưu đãi khi mua hàng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *