Bài viết, Tròng Kính

8 Điều bạn cần biết về Tròng kính cận đổi màu

kinh can doi mau 15

TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU CẬN/VIỄN/ LOẠN CÓ ĐỘ VÀ KHÔNG ĐỘ

Đối với những người bị cận sử dụng kính đã quá quen thuộc, tuy nhiên khi đi ra ngoài trời nắng cần thay đổi kính râm mang đến nhiều bất tiện. Dòng kính cận đổi màu là sản phẩm giúp bạn giải quyết vấn đề đó nhanh chóng, đem lại cho bạn sự tiện lợi, linh hoạt và bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại của tia UV.

Cùng tìm hiểu chi tiết về dòng kính cận đổi màu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bảng giá mắt kính cận đổi màu

Giá mắt kính cận đổi màu sẽ có sự khác nhau theo thương hiệu và đơn vị sản xuất, dưới đây là bảng giá kính cận đổi màu chi tiết nhất:

Bảng giá kính cận đổi màu Essilor Pháp:

Tròng kính cận Đổi Màu Pháp Essilor GEN 8 Transitions 3.004.000 VND/cặp
Tròng Kính Cận Đổi Màu vừa Chống Ánh Sáng xanh Elements

 

1.180. 000 VND/cặp
Tròng Kính Cận Đổi Màu Essilor Transitions Classic – Pháp    1.692.000 VND/cặp
.
– TOP:

.

2. Kính cận đổi màu là gì?

Kính cận đổi màu là dòng kính cận khi đi ngoài thời nắng có màu như kính râm nhưng khi vào trong nhà sẽ trong suốt trở lại. Thời gian thay đổi màu kính có thể mất khoảng 30 giây và để trở lại trạng thái mắt kính trong suốt sẽ mất khoảng 2 – 5 phút tùy điều kiện môi trường.

 

Đối với những người bị cận thị và thường xuyên đeo kính sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn khi di chuyển dưới trời nắng. Bởi mắt kính cận sử dụng tròng kính trong suốt nên rất dễ bị chói mắt khi ánh nắng mặt trời chiếu qua. Ngoài ra, đối với nhiều trường hợp nhạy cảm, tia UV có trong ánh nắng có thể còn gây hại cho mắt và sức khỏe.

Giải pháp được một số người lựa chọn là sử dụng kính râm có độ cận. Tuy nhiên cũng khá bất tiện khi phải thay đổi 2 dòng kính khi ra ngoài hoặc vào trong nhà. Đó là vấn đề của rất nhiều người bị cận đang vướng phải khi đi ra ngoài trời nắng.

Kính cận đổi màu khi ra nắng chính là lựa chọn hoàn hảo 2 trong 1 tiện lợi mà bạn có thể sử dụng như là kính râm cũng là kính cận. Bên cạnh đó thiết kế sáng tạo của các mẫu kính cận mang đến cho người sử dụng phong cách ấn tượng.

Tròng kính sẽ tự thay đổi màu sắc khi những tia UV trong mặt trời ảnh hưởng tới kính. Ngay ở thời tiết trong ngày âm u thì kính cũng sẽ đổi màu bởi tia UV có thể xuyên qua những đám mây.

2.1 Cơ chế hoạt động của kính cận đổi màu

Kính mát thường sẽ giúp ngăn chặn những bước sóng của ánh sáng thông qua bộ lọc màu và phân cực. Đối với kính cận  đổi màu, phần tròng kính sẽ có cấu tạo từ gốc carbon kết hợp vật liệu sun-sensor (thành phần chính của vật liệu là Silver Halide – Bạc Halogen).

Cơ chế hoạt động của kính cận đổi màu

Cơ chế hoạt động của kính cận đổi màu

Cơ chế hoạt động của kính cận đổi màu

 

Ở điều kiện bình thường các phân tử Bạc Halogen của vật liệu sun-sensor sẽ có màu trong suốt. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với những tia cực tím (tia UV) ngoài trời, tròng kính sẽ thay đổi màu sắc, tối hơn để hấp thụ ánh sáng.

Khi ánh sáng có chứa càng nhiều tia UV, thời gian tròng kính tối càng nhanh. Chúng sẽ thay đổi từ màu kính cận trong suốt sang màu đậm và tối hơn dựa theo mức độ tia cực tím UV. Sau khi trở lại không gian trong nhà, không còn tia UV, tròng kính sẽ quay trở lại kính cận trong suốt.

Được làm bằng từ chất liệu chính là nhựa, thủy tinh hoặc polycarbonate, giúp mang đến những sản phẩm chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

2.2 Tác dụng của kính cận đổi màu

Tác dụng của kính cận đổi màu là khả năng thay đổi màu tròng kính cực linh hoạt. Bên cạnh đó, dòng kính này được thiết kế thông minh giúp điều chỉnh khúc xạ mắt.

 

Tac dung cua kinh can doi mau 16

Tác dụng của kính cận đổi màu

 

Tiếp theo, kính cận đổi màu dễ dàng trở thành chiếc kính râm khi điều kiện môi trường đi nắng tiếp xúc tia UV. Đây là tác dụng nổi bật của sản phẩm này nhờ vào cấu tạo và cơ chế hoạt động.

Ngoài ra, kính giúp bảo vệ mắt và vùng da quanh mắt khỏi tác hại của tia UV, ngăn bụi tốt hơn nhiều dòng kính thông thường. Là phụ kiện thời trang giúp tạo phong cách ấn tượng và thể hiện cá tính.

 

3.Các loại tròng kính cận đổi màu

z3838602008867 e796d87925168094ef0412ff20ae4945 17

3.1 Phân loại dựa theo cách sản xuất

Tròng kính cận đổi màu được chia thành hai loại chính dựa cách sản xuất kính, cụ thể như sau:

Cách 1: Thực hiện trộn đều những vật liệu nhạy sáng (sun-sensor) với nguyên liệu sản xuất mắt kính. Tròng kính khi được sản xuất theo cách này sẽ sở hữu toàn bộ phần phôi kính có khả năng đổi màu.

Cách 2: Sau khi sản xuất tròng kính như thông thường sẽ phủ lớp vật liệu nhạy sáng ở bên ngoài bề mặt kính. Khi sản xuất theo cách này, tròng kính sẽ chỉ có phần lớp phủ bên ngoài có khả năng đổi màu.

Hiện nay, trên thị trường, các hãng hãng mắt kính thường sử dụng cách 2 để sản xuất lớp phủ đổi màu. Bởi áp dụng cách thứ nhất, phôi kính thường không giữ được độ trong suốt và bền bỉ khi vào trong nhà.

Chính vì vậy, khi chọn mua kính cận đổi màu, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về công nghệ sản xuất là đổi màu phôi kính hay đổi màu lớp phủ.

 

3.2. Phân loại dựa theo thương hiệu

Mỗi thương hiệu tròng kính đều có công nghệ và chất lượng khác nhau. Đương nhiên sẽ theo tiêu chí càng nhiều tính năng và hỗ trợ thì giá thành sẽ càng cao. Bạn cần tìm đến đơn vị phân phối / đo khám nhiều kinh nghiệm chuyên về tròng kính để phân tích tính năng chuyên sâu của từng thương hiệu và lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.

4. thương hiệu sản xuất tròng kính cận đổi màu, có những loại phổ biến

 

4.1 Tròng kính cận đổi màu thương hiệu Essilor

kính cận đổi màu thương hiệu Essilor đang được phân phối chính hãng tại Mắt kính LB Eyewear 

z3548268698182 06b1fa4fbc367b3c35fbeac399bff18d 72ea17911ebd413897fc2a36c0cb864a 18

Đây là tròng kính cận đổi màu được sản xuất bởi thương hiệu mắt kính nổi tiếng tại Pháp – Essilor. Hàng năm, số lượng mắt kính Essilor bán ra luôn đứng đầu trên thế giới. Chính vì những sản phẩm của Essilor luôn được đánh giá cao về công nghệ hiện đại, chất lượng và độ bền cao.

Tròng kính đổi màu Essilor được sản xuất theo công nghệ Chromea 7™ mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tốt nhất nên rất được nhiều khách hàng ưa chuộng. Màu sắc của Essilor Transition có tốc độ đổi màu nhanh, giúp bảo vệ mắt trước ảnh hưởng của tia UV, khi ở điều kiện trong nhà sẽ hoàn toàn trong suốt.

4.2 Tròng kính cận đổi màu thương hiệu Chemi

kính cận đổi màu thương hiệu Chemi đang được phân phối chính hãng tại Mắt kính LB Eyewear 

Bảng giá tròng kính Chemi mới nhất

STT Tên sản phẩm Mức giá tham khảo
1 Chemi 1.56 U2 đổi màu 414.000 vnđ
2 Chemi 1.60 APS X-Drive 450.000 vnđ
3 Chemi 1.67 U6 Blue Cut 680.000 vnđ
4 Tròng râm cận Chemi 1.6 Hàn Quốc 415.000 vnđ
5 Chemi 1.67 râm cận Hàn Quốc 693.000 vnđ
6 Chemi 1.60 U6 Blue CUT Hàn Quốc 436.000 vnđ
7 Chemi 1.56 U6 Blue CUT Hàn Quốc 225.000 vnđ
8 Chemi 1.74 U2 1.260.000 vnđ

kính cận đổi màu chemi

Có mức giá tầm trung hợp lý, những sản phẩm tròng kính đổi màu của thương hiệu Chemi của Hàn Quốc sẽ mang sự lựa chọn phù hợp mà bạn có thể tham khảo.

Chemi Lens là thương hiệu mắt kính chuyên nghiệp của Hàn Quốc với nhiều sản phẩm chất lượng được phân phối phổ biến trên thị trường Việt Nam. Những sản phẩm tròng kính của thương hiệu này có mức giá cực hợp lý, là lựa chọn của đa số khách hàng có nhu cầu mua kính cận đổi màu hiện nay.

 

4.3 Tròng kính cận đổi màu thương hiệu Elements Photo

kính cận đổi màu thương hiệu Elements đang được phân phối chính hãng tại Mắt kính LB Eyewear 

elements banner 19

 

 

Thương hiệu tròng kính cận đổi màu cao cấp đến từ Elements Photo được sản xuất với công nghệ sử dụng lớp siêu váng dầu phủ Super Hydrophobic. Nhờ đó, giúp có tròng kính có độ truyền quang cao, ngăn chặn tình trạng bụi bám trên bề mặt kính, làm mặt kính sạch hơn và hình ảnh ít bị nhòe.

Tròng kính cận đổi màu  Elements Photo được đánh giá cao chất lượng và công nghệ sản xuất hiện đại. Điều này sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về chiết suất kính giúp sản phẩm mỏng nhẹ vả thẩm mỹ hơn.

.
– TOP:

.

4.4 Tròng kính cận đổi màu thương hiệu Sky Lens

kính cận đổi màu skylens

Tròng kính Sky Lens là sản phẩm tròng kính đổi màu mới được ra mắt năm 2022. Sở hữu mức giá tầm trung, tròng kính này đáp ứng đầy đủ chức năng và yêu cầu khi sử dụng mắt kính cận đổi màu của người tiêu dùng.

 

 5.Có nên đeo kính cận đổi màu

Có nên đeo kính cận đổi màu? Câu trả lời là CÓ, việc đeo kính cận đổi màu mang đến cho người sử dụng nhiều tiện lợi và công dụng bảo vệ mắt. Bạn có thể đeo kính cận đổi màu trong cả ngày dài giống như những dòng kính thông thường. Đặc biệt trường hợp bạn thường xuyên di chuyển ra ngoài trời thì nên sử dụng kính. Bởi bạn sẽ không cần phải thay đổi qua lại giữa kính cận và kính râm.

Đồng thời, với người sử dụng là đối tượng trẻ em thì càng nên đeo kính cận đổi màu vì các bé sẽ gặp nhiều khó khăn khi sắp xếp 2 cặp kính riêng biệt. Ngoài ra, kính cận đổi màu còn giúp bảo vệ sức khỏe mắt khỏi tia UV cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

6. Kính cận đổi màu có tốt không

Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng thắc mắc bởi không biết dòng kính này có tốt không. Câu trả lời chính xác cho bạn là CÓ, dòng kính cận đổi màu thực sự rất tốt và nên sử dụng bởi:

kinh can doi mau co tot khong 20

 

Đầu tiên, tròng kính cận đổi màu mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Đặc biệt với người mắc tật khúc xạ, cũng hoàn toàn có thể sử dụng kính và tận hưởng cảm giác “mang kính mát”.

Tiếp theo, kính cận đổi màu mang đến công năng sử dụng đa dạng, vừa đổi màu, vừa chống tia UV, chống ánh sáng xanh,… giúp bảo vệ, giảm cảm giác mắt bị mỏi và hạn chế các tổn thương về mắt.

Đối với dòng kính này, người dùng sẽ không cần phải mang cùng lúc nhiều loại kính. Đây sẽ là dòng kính cận kết hợp kính mát tiện lợi và phù hợp cho những người thường xuyên bận rộn.

Với khả năng tự động đổi màu khi tiếp xúc với tia UV mang lại tầm nhìn tốt và giúp bảo vệ sức khỏe.

7. Cách chọn kính cận đổi màu

Một trong những vấn đề quan trọng khi sử dụng kính cận đổi màu mà bạn nên lưu ý là cách chọn kính. Vậy nên chọn kính cận đổi màu như thế nào? Sau đây là một số gợi ý giúp bạn chọn kính chuẩn và phù hợp nhất nhé!

Không chỉ để ý đến kính phù hợp với độ cận/loạn mà bạn nên tìm những địa chỉ có chuyên môn cao về khúc xạ để kiểm tra thị lực. Và trong quá trình đó, bạn sẽ được đeo thử kính từ 20 – 30 để xem khả năng thích nghi của mắt với kính ra sao để tránh gây mỏi mắt trong khi đeo.

Kính cận đổi màu luôn gồm 2 phần chính là: gọng kính và mắt kính. Bộ phận mắt kính có vai trò quan trọng giúp quyết định tầm nhìn và khả năng bảo vệ mắt. Vì thế khi chọn kính bạn chú ý phần mắt kính và thông tin sản phẩm để đảm bảo chọn được  kính đổi màu đi ngày và đêm chính hãng.

Kính cận đổi màu sẽ giúp mắt nhìn rõ hơn và giảm sự điều tiết của mắt. Muốn đổi mắt khỏe hơn, bạn nên chú ý điều chỉnh thói quen sinh hoạt và kiểm tra thị lực đều từ 3 đến 6 tháng/lần.

 

8. Mua mắt kính cận đổi màu ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối kính cận đổi màu. Mức giá kính cũng sẽ khác nhau giữa các đơn vị. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý chọn mua tại cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và mức giá phải chăng. Bên cạnh đó, chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm sẽ được hỗ trợ đầy đủ.

nơi bán kính cận đổi màu

 

Ngoài ra, khi lựa chọn các sản phẩm mắt kính đổi màu bạn nên để ý các phụ kiện đi kèm như: tem bảo hành, thông tin thương hiệu,… để đảm bảo đúng sản phẩm nên mua. Nếu điều kiện cho phép, bạn nên cân nhắc những mẫu kính của thương hiệu lớn, chiết suất mỏng nhẹ,… vừa đảm bảo độ bền, thẩm mỹ và giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

Mắt kính Titan là địa chỉ cung cấp mắt kính cận đổi màu TPHCM chính hãng giá rẻ. Tại cửa hàng còn có rất nhiều những sản phẩm kính mắt khác như: kính cận mỏng, gọng kính, phụ kiện kính,…. Đồng thời, khi ghé Mắt kính LB EyeWear, bạn sẽ được đo mắt, cắt kính, tư vấn về cách sử dụng kính.

.
– TOP:

.

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI MẮT KÍNH HÀNG ĐẦU TP.HCM – LB EYEWEAR

Hà Nội
Kính Mắt Hà Nội: 147A Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm
  ĐT: 089 8080 556
TP.HCM
Mắt Kính Phú Nhuận: 213 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận (Đối diện siêu thị Nguyễn Kim – Ngã tư Phú Nhuận)
  ĐT: 0357 5427 08
Mắt Kính Quận 4: 2D đường 41, P. 6, Q.4 (Đối diện cà phê Thức)
  ĐT: 090 109 0000
Mắt Kính Quận 1: 7-9 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1 (Gần vòng xoay Phù Đổng)
  ĐT: 0853 686 889
Mắt Kính Quận 5: 141 Nguyễn Trãi P.2, Q.5 (Gần Ngã tư Lê Hồng Phong – Nguyễn Trãi)
  ĐT: 098 220 0538
Mắt Kính Tân Phú26 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q.TP (Đối diện nhà hàng Tuấn Mập)
  ĐT: 0937 666 621
Mắt Kính Gò Vấp: 674 Quang Trung, P.11, Q.GV (Gần Vincom Gò Vấp đi thêm 200m)
  ĐT: 077 8679 666
Mắt kính Tân Bình682 Cách Mạng Tháng 8, P. 5, Q.TB (Gần công viên Lê Thị Riêng)
  ĐT: 0359 968 689
Mắt Kính Thủ Đức: 217 Võ Văn Ngân , P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM (Đối diện nhà sách Nguyễn Văn Cừ)
  ĐT: 097 541 5227
Giờ mở cửa : Thứ 2 đến chủ nhật: Từ 9:00 đến 21:30
————
Xem thêm:
Carl Zeiss chính là thương hiệu cho ra đời những sản phẩm ống kính máy ảnh đẳng cấp, tạo ra những bức ảnh với độ trong và sắc nét cực cao. Được NASA chọn lắp đặt trên các thiết bị ngoài không gian và trang phục cho các phi hành gia. Ngoài ra, với những sản phẩm smartphone tập trung vào việc chụp ảnh thì thấu kính hàng đầu được chọn cũng đến từ thương hiệu Carl Zeiss.
Xuất phát từ nền tảng đó, các tròng kính của Carl Zeiss cũng được đánh giá cao về mặt chất lượng và độ bền. Vì vậy Carl Zeiss là thương hiệu tròng kính nổi tiếng và được nhiều người chọn lựa cho việc bảo vệ đôi mắt của mình.
Đây là hãng tròng khó tính nhất về khâu chọn đại lý phân với, rất ít đối tác tại Việt Nam vượt qua sự kiểm định này. Hệ thống mắt kính LB hân hạnh được chọn lựa là nhà phân phối tròng kính Carl Zeiss tại Việt Nam
.
chứng nhận đại lý tròng kính zeiss
Essilor 21

 

Sale thẳng đến 70% chỉ còn 15x
Hãy đến và cảm nhận độ chất của gọng Nhà LB đợt này
?Lóa mắt với chương trình sale 70% chạm đáy với các gọng kính từ 480K – 520K
?Trợ giá hết mình – ưu đãi tặng kèm đến 20% giá tròng kính

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *