Bài viết, Tin Tức

Tôi Có Nên Đeo Kính Mọi Lúc Không?

6 2 11

Có Nên Đeo Kính Mọi Lúc Không?

Việc bạn có nên đeo kính mọi lúc hay không thực sự phụ thuộc vào nhu cầu thị lực, đơn thuốc và lối sống của bạn. Bác sĩ nhãn khoa của bạn là người tốt nhất để xin lời khuyên về lịch trình đeo kính cụ thể của bạn.

Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những điều cơ bản về những điều bạn cần biết về việc đeo kính, các loại thấu kính khác nhau có thể hỗ trợ sức khỏe mắt của bạn như thế nào và bạn nên cân nhắc đeo chúng trong bao lâu.  

Tại sao chúng ta đeo kính ngay từ đầu? 

Kính thường được sử dụng để điều chỉnh các tật khúc xạ.

Tật khúc xạ là loại vấn đề về thị lực phổ biến nhất – chúng khiến bạn khó nhìn rõ mọi thứ và có thể gây ra nhìn đôi, lác mắt, nhức đầu, mỏi mắt hoặc chói mắt. Tuy nhiên, các tật khúc xạ có thể không phải lúc nào cũng rõ ràng – đó là lý do tại sao việc khám mắt thường xuyên là rất quan trọng.

LBJ0sNDL97bhZbuII0KQ5K3QMVD0zJS1cxL74T0QLiW wk384K9 LQrS9ShSyZ8jn5WHkaCD3kLxyokcm0Ep0BeWar1uW6SnwzUdf6lD lsZ2nUBhUGLawkOFt2EE7FygsL68wytL28JAKk0kM07FXw 12

Tật khúc xạ thường liên quan đến hình dạng của mắt hoặc độ tuổi của tròng kính. Chúng ảnh hưởng đến cách mắt của bạn xử lý ánh sáng và ngăn ánh sáng tập trung chính xác vào võng mạc của bạn, gây ra các vấn đề với cách bạn nhìn thế giới.

Các loại tật khúc xạ khác nhau bao gồm: 

  • Cận thị (cận thị): Các vật ở xa trông mờ
  • Hyperopia (viễn thị): Các vật thể gần và trung gian trông mờ
  • Loạn thị: Các vật ở xa và gần trông mờ
  • Viễn thị: Xảy ra ở người lớn tuổi trung niên và khó nhìn mọi thứ ở gần

Cách khắc phục tật khúc xạ 

Tất cả bắt đầu với một cuộc kiểm tra mắt. Chuyên viên đo thị lực sẽ kiểm tra từng mắt của bạn để xác định vị trí tật khúc xạ xảy ra ở một hoặc cả hai mắt của bạn. Từ đó, họ sẽ viết đơn thuốc kính mắt dựa trên nhu cầu thị lực của bạn.

ro iAuvw 8qhaQ1 7mwHsQzGDIR9018auecBg5klav5IuTIy2Ha m yCT7EpdnqDSwPOaKofvY89mWkSABuTys2 1edNy 7VeE85dnjQ 68ZpWZO zkzpuQQUUsIE1o04AzNNLI78iljviVHNgo7zhQ 13

Tròng kính được tạo ra dựa trên đơn thuốc của bạn, được thiết kế để bẻ cong ánh sáng để ánh sáng tập trung chính xác vào võng mạc, nhằm khắc phục tật khúc xạ và cho phép bạn nhìn rõ.

Tròng kính được thiết kế để điều chỉnh tật khúc xạ gần hoặc xa. Kính (chẳng hạn như kính cận) được thiết kế để điều chỉnh độ cận, trung bình và xa trong một cặp.

Đeo kính trong bao lâu (dựa trên đơn thuốc của bạn) 

Tùy thuộc vào loại tật khúc xạ mà bạn mắc phải ở một hoặc cả hai mắt, lịch đeo kính của bạn sẽ khác nhau. Nó thực sự phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và lối sống của bạn.

Bác sĩ đo thị lực sẽ giúp bạn hiểu liệu bạn nên đeo kính mọi lúc hay chỉ cho một số công việc nhất định.

slXDtovUz4Vi0vnRPA1NrZq fRgOfYcWdFLb8NUsqBOExtKHh0Ri srqOYHvcEUgoopLRDaMg5DQ Ye3WUqt9TPUQb5b7U2bPK1Lvp4jANQw2 dpfPYZrzxmobx 14 

Một số người có thể chỉ cần đeo kính khi họ cần nhìn những vật ở xa, hoặc những vật ở gần. Những người khác cần phải đeo kính mọi lúc để nhìn các vật ở khoảng cách gần và xa.

Những gì kính có thể làm cho bạn

 1. Cho phép tầm nhìn tốt hơn, an toàn hơn 

Ngoài việc giúp bạn nhìn rõ và thoải mái hơn trong các hoạt động hàng ngày, kính có thể giúp bạn làm việc thường ngày an toàn hơn nhiều – đặc biệt là khi thực hiện các công việc như lái xe.

Chúng cho phép bạn tận dụng tối đa thời gian trong ngày với sự yên tâm rằng bạn đang phát huy hết khả năng của mình.

2. Giảm mỏi mắt 

Đeo kính để điều chỉnh tật khúc xạ có nghĩa là mắt bạn sẽ bớt căng thẳng hơn, vì chúng sẽ không phải làm việc quá sức.

HYE1q3GPK7yILANybPc6p73wm8RiEaEotq1zSZOKYF10rFu6Udo2wR974ZvvpuNKZuhvkRU2JryOXWLjwz54Gg9J6eiUVfiDFuaNMdAcW4XlmPPrum1 15

Ngoài việc tạo sự thoải mái cho thị giác, điều này có thể làm giảm đau đầu và các tác dụng phụ khác đi kèm với việc suy giảm thị lực.  

3. Ngăn ngừa nếp nhăn  

Đeo kính có nghĩa là bạn sẽ không cần phải liên tục nheo mắt để xử lý những gì bạn đang nhìn thấy, điều này sẽ làm giảm nguy cơ hình thành nếp nhăn quanh mắt và trán của bạn.

 Có Nên Đeo Kính Mọi Lúc Không 

Vì vậy – tôi nên đeo kính bao lâu một lần? 

Kính của bạn được thiết kế để giúp bạn nhìn một cách chính xác và an toàn trong suốt quá trình thường xuyên của bạn, và do đó, bạn đeo kính thường xuyên như thế nào thực sự phụ thuộc vào lối sống và nhu cầu chăm sóc thị lực của bạn.

Có Nên Đeo Kính Mọi Lúc Không

Những người cần đeo kính để nhìn cả khoảng cách gần và xa – và những người được bác sĩ khuyên nên đeo kính cả ngày – nên đeo kính cả ngày.

Những người bị cận thị hoặc viễn thị và đã được chỉ định đeo kính cho các mục đích công việc cụ thể có thể chỉ cần đeo chúng cho một số hoạt động nhất định.

Nếu bạn không cần đeo kính cho khoảng cách gần và xa nhưng lại dành nhiều thời gian ngồi trước máy tính xách tay hoặc máy tính, bạn có thể cân nhắc đeo kính lọc ánh sáng xanh không cần toa trong các hoạt động liên quan đến màn hình.

Và tất nhiên, mọi người nên chuyển sang đeo kính chống tia UV khi họ ở bên ngoài!

Khi nghi ngờ, hãy nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa của bạn về lịch trình đeo kính tốt nhất cho cuộc sống của bạn. Nếu đã hơn một năm kể từ lần khám mắt cuối cùng của bạn, hãy nhớ đăng ký để được kiểm tra mắt càng sớm càng tốt.

===================

Đến với LB Eyewear bạn sẽ được đo khám mắt miễn phí, tư vấn cặn kẽ loại tròng nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất và nhận được ưu đãi đặc biệt của các nhãn tròng dành cho bạn. Bảo hành hãng 6-12 tháng.

Mắt kính LB Eyewear tự hào là một trong những doanh nghiệp mắt kính lớn nhất Sài Gòn, MẮT KÍNH LB với hơn 15 thâm niên trong ngành cùng đội KTV khúc xạ, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng khi đến với chúng tôi.

Để được hỗ trợ hoặc tư vấn thêm thông tin chi tiết, mời bạn ghé cửa hàng Mắt Kính LBeyewear hoặc liên hệ:

– Hotline: 085.368.6889

Hệ thống cửa hàng mắt kính LB tại Hồ Chí Minh

  • Store 1: 2D đường 41, phường 6, quận 4.
  • Store 2: 7-9 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1 (gần khách sạn New World). ĐT: 0853 686 889.
  • Store 3: 26 Vườn Lài, phường Tân Thành, quận Tân Phú. ĐT: 0585 136 899.
  • Store 4: 682 Cách Mạng Tháng 8, phường 5, quận Tân Bình. ĐT: 0359 968 689.
  • Store 5: 232 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp. ĐT: 0586 136 035
  • Store 6: 245 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *