Bài viết, Gọng Kính, Tin Tức, Tròng Kính

Kính Chống Ánh Sáng Xanh Cho Trẻ Em

1 16 11

Kính Chống Ánh Sáng Xanh Cho Trẻ Em

Các thiết bị kỹ thuật số đang đóng một vai trò lớn hơn trong việc giáo dục trẻ em, cho dù là để làm bài tập về nhà hay học ở nhà. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải chăm sóc đôi mắt của con mình, đặc biệt là khi chúng đi học trở lại.

Nhìn vào màn hình của các thiết bị kỹ thuật số ở mức độ vừa phải không quá có hại cho mắt của con bạn, tuy nhiên, việc lạm dụng quá mức có thể có hại và gây ra một số mỏi mắt kỹ thuật số. Một cách để giảm thiểu điều này là cho con bạn đeo kính có ánh sáng xanh, có thể làm giảm tia sáng xanh.

Trẻ em sẽ không hiểu được sự nguy hiểm của việc lạm dụng và nhìn chằm chằm vào các thiết bị kỹ thuật số, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa đơn giản để bảo vệ đôi mắt của các bé.

ceEqEMYU7nQSc3BYUAhxdDaWi M5tgaRzZd99QsxvbbcQRmWVBfkT5q0a ootEC5Onul4PGGSgyXwcxt3AGlJ SazC sIDa Ix6P5 nr0ccT MKqs faURIErKX2iz84RRkhUObKRKV6AS d FOrmQ 12

Mỏi mắt kỹ thuật số

Mỏi mắt kỹ thuật số, còn được gọi là hội chứng thị giác máy tính, là một tình trạng mắt phổ biến có thể ảnh hưởng đến cả người lớn và trẻ em. Nguyên nhân là do sử dụng quá mức các thiết bị kỹ thuật số, chẳng hạn như màn hình máy tính, máy tính bảng và màn hình tivi.

Mặc dù nó gây ra một số khó chịu, nhưng nó không phải là một tình trạng nghiêm trọng. Nếu con bạn bị mỏi mắt do kỹ thuật số, các triệu chứng này thường biến mất khi các bé nghỉ ngơi và không nhìn chằm chằm vào màn hình.

Triệu chứng

Mỏi mắt kỹ thuật số có thể gây ra tổn thương ngắn hạn và dài hạn cho mắt của con bạn, chẳng hạn như võng mạc bị lão hóa sớm. Đôi mắt của trẻ nhỏ nhạy cảm và dễ thẩm thấu hơn người lớn, vì vậy chúng dễ bị tổn thương hơn bởi tia sáng xanh.

Nếu bạn cho rằng con mình có thể bị mỏi mắt do kỹ thuật số, có một số triệu chứng bạn có thể để ý.

Một số trong số này bao gồm:

 • Không thoải mái
 • Nhức đầu
 • Chảy nước mắt
 • Khô mắt
 • Nhìn mờ hoặc nhìn đôi
 • Khó tập trung vào mắt
 • Nhạy cảm với ánh sáng

Kính chống ánh sáng xanh cho bé

Một cách để giảm thiểu mỏi mắt do kỹ thuật số ở trẻ em là cho chúng đeo kính ánh sáng xanh. Những loại kính này thường có màu xanh lam trên tròng kính, được thiết kế để hấp thụ các tia sáng xanh có hại để ngăn chúng đến mắt của con bạn.

Cũng như đeo kính chống ánh sáng xanh cho bé, có nhiều cách khác để bạn có thể ngăn chặn tình trạng mỏi mắt do kỹ thuật số ảnh hưởng đến con bạn.

Tìm hiểu thêm về kính chống ánh sáng xanh tại đây

Kính chống ánh sáng xanh cho bé có tốt không?

Kính chống ánh sáng xanh cho bé sử dụng mang lại nhiều lợi ích. Không những giúp bảo vệ tối ưu khỏi tia UV từ mặt trời và ánh sáng xanh từ màn hình thiết bị kĩ thuật số và các loại đèn trong nhà phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là với trẻ em dưới 12 tuổi. Tròng kính chống ánh sáng xanh phù hợp với tình trạng sức khỏe của mắt như cận, viễn, loạn, không độ.

2021 10 world sight day 0529 102 11d78159dfe94a1d9967c934fc04471e grande 13

Chống mỏi mắt kỹ thuật số

Tiếp xúc với ánh sáng xanh ở mức độ vừa phải không gây hại cho mắt của con bạn, tuy nhiên nếu phơi sáng quá mức thì sẽ gây hại. Một cách hiệu quả để ngăn ngừa mỏi mắt do kỹ thuật số là hạn chế hoạt động của chúng trên các thiết bị kỹ thuật số.

Khi trẻ nhìn chằm chằm vào màn hình, không chỉ có ánh sáng xanh mới có thể gây hại cho mắt của chúng. Khi chúng ta nhìn chằm chằm vào bất cứ thứ gì quá lâu, cho dù đó là màn hình, cuốn sách hay con đường khi lái xe, chúng ta có xu hướng ít chớp mắt hơn mức cần thiết. Chớp mắt giúp bôi trơn mắt của chúng ta, do đó, tự nhiên khi chúng ta không chớp mắt của chúng ta sẽ bị khô. Điều này có thể gây kích ứng và khó chịu. Đảm bảo con bạn chớp mắt đủ có thể giúp ngăn ngừa khô mắt và mỏi mắt kỹ thuật số. Bạn có thể làm điều này bằng cách đảm bảo các bé nghỉ ngơi thường xuyên để tránh nhìn chằm chằm vào màn hình.

blue light glasses bce65e0d3e544c7aa75018c81f706307 grande 14

Quy tắc 20-20-20 là một cách hiệu quả để đảm bảo con bạn tạm dừng việc nhìn chằm chằm vào thiết bị kỹ thuật số và ngăn ngừa mỏi mắt kỹ thuật số. Cứ sau 20 phút, con bạn nên dành 20 giây để nhìn vật gì đó ở cách xa 20 feet. Điều này giúp mắt và tâm trí của trẻ được thư giãn. Nó cũng giúp bé có cơ hội chớp mắt và dưỡng mắt.

Nếu con bạn đang sử dụng các thiết bị kỹ thuật số ở nhà để làm bài tập về nhà hoặc học ở nhà, điều quan trọng là phải đảm bảo có đủ ánh sáng trong phòng để giúp ích cho mắt của con bạn. Nếu con bạn nhìn chằm chằm vào màn hình sáng trong phòng tối, mắt của chúng có thể làm việc quá sức khi điều chỉnh từ nền tối sang màn hình sáng. Ánh sáng thích hợp có thể làm giảm căng thẳng cho mắt của bé, giúp tránh mỏi mắt do kỹ thuật số. Bạn cũng nên đảm bảo rằng con bạn không ngồi quá gần màn hình máy tính. Màn hình càng lớn, các bé càng phải ngồi xa.

Nếu con bạn bị mỏi mắt kỹ thuật số hoặc khô mắt, bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt bôi trơn để làm dịu các triệu chứng này. Cho dù căng mắt là do tia sáng xanh hay chớp mắt không đủ, thuốc nhỏ mắt có thể làm ẩm mắt của con bạn, giảm kích ứng.

Nếu bạn lo lắng về mắt của con mình, đặc biệt là khi chúng quay lại trường học để sử dụng các thiết bị kỹ thuật số, bạn có thể đặt lịch kiểm tra mắt cho trẻ . Chúng tôi cũng có rất nhiều lựa chọn kính chống ánh sáng xanh dành cho trẻ em để giúp bảo vệ đôi mắt của các em trong kỳ nghỉ hè này. Bạn có thể tham khảo tại đây

Các mẫu tròng kính chống ánh sáng xanh tốt nhất:

====================

Đến với LB Eyewear bạn sẽ được đo khám mắt miễn phí, tư vấn cặn kẽ loại tròng nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất và nhận được ưu đãi đặc biệt của các nhãn tròng dành cho bạn. Bảo hành hãng 6-12 tháng.

Mắt kính LB Eyewear tự hào là một trong những doanh nghiệp mắt kính lớn nhất Sài Gòn, MẮT KÍNH LB với hơn 15 thâm niên trong ngành cùng đội KTV khúc xạ, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng khi đến với chúng tôi.

Để được hỗ trợ hoặc tư vấn thêm thông tin chi tiết, mời bạn ghé cửa hàng Mắt Kính LBeyewear hoặc liên hệ:

– Hotline: 085.368.6889

Hệ thống cửa hàng mắt kính LB tại Hồ Chí Minh

 • Store 1: 2D đường 41, phường 6, quận 4.
 • Store 2: 7-9 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1 (gần khách sạn New World). ĐT: 0853 686 889.
 • Store 3: 26 Vườn Lài, phường Tân Thành, quận Tân Phú. ĐT: 0585 136 899.
 • Store 4: 682 Cách Mạng Tháng 8, phường 5, quận Tân Bình. ĐT: 0359 968 689.
 • Store 5: 232 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp. ĐT: 0586 136 035
 • Store 6: 245 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping cart
Start typing to see products you are looking for.
Shop
Sidebar
0 items Cart
My account