Bài viết, Gọng Kính, Tin Tức, Tròng Kính

Kính Chống Ánh Sáng Xanh Có Thể Làm Giảm Mỏi Mắt Không?

2 8 11

Kính Chống Ánh Sáng Xanh Có Thể Làm Giảm Mỏi Mắt Không?

Kính chống ánh sáng xanh

Kính ánh sáng xanh đang được bán trên thị trường dưới các tên thương hiệu khác nhau từ các công ty khác nhau. Có ZEISS Duravision Blue Protect , Hoya Blue Control , Essilor Prevencia và Essilor Blue UV Capture và Owndays. Đa số mọi người đều biết rằng kính ánh sáng xanh có thể làm giảm mỏi mắt. Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy? Trong bài này, chúng ta sẽ nói nhiều hơn về mỏi mắt và ảnh hưởng của ánh sáng xanh. Ánh sáng xanh từ các thiết bị kỹ thuật số có phải là nguyên nhân khiến bạn mỏi mắt?

Căng mắt là gì?

Căng mắt là cảm giác đau, nhức và mỏi của hoặc xung quanh mắt. Nó có thể được gây ra bởi rối loạn thị giác hai mắt, hội chứng thị giác máy tính và hơn thế nữa. Xem thêm bài viết hội chứng thị giác máy tính tại đây.

Z8n3Bbqrd wJvHXYzBLl8j VrU adsNDdEqzWeqBFPDG5zxYW9Py ZHrJPBmseprGT3cWb fKfwwKtk 12

Khi làm các công việc ở gần như sử dụng máy tính, điện thoại, các cơ ở mắt cần phải hoạt động liên tục để duy trì sự tập trung và liên kết. Do đó, việc sử dụng nhiều tác vụ ở gần có thể gây mỏi mắt. Căng mắt có thể do sử dụng các thiết bị kỹ thuật số như máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh trong thời gian dài. Đây còn được gọi là Chứng căng mắt kỹ thuật số (Hội chứng thị giác máy tính).

Kính ánh sáng xanh là gì?

Kính ánh sáng xanh chặn hoặc lọc bỏ ánh sáng xanh. Những nguồn ánh sáng xanh như Mặt trời, ánh sáng LED và ánh sáng huỳnh quang, ánh sáng từ máy tính, điện thoại

Nhiều người thường nghĩ rằng kính ánh sáng xanh có khả năng làm dịu hoặc giảm mỏi mắt.

Kính ánh sáng xanh có thể làm giảm mỏi mắt không?

Đeo kính chống ánh sáng xanh bị mỏi mắt ?

Ánh sáng xanh từ các thiết bị kỹ thuật số có thể góp phần gây ra các triệu chứng mệt mỏi về thị giác, vì ánh sáng xanh phân tán trong mắt, làm tăng nỗ lực cần thiết để duy trì sự tập trung thị giác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kính ánh sáng xanh có thể làm giảm đáng kể tình trạng mỏi mắt trong suốt hai giờ sử dụng máy tính, cải thiện chất lượng giấc ngủ và bảo vệ võng mạc (phần sau của mắt) khỏi các bước sóng gây hại này

cach kinh chong anh sang xanh ho 115cc18a397e4ccd891a686011e21362 grande 13

Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng chất lượng cao chứng minh rằng kính ánh sáng xanh có thể giảm mỏi mắt / mỏi mắt kỹ thuật số

Kính chống ánh sáng xanh có thực sự tốt?

Nhiều người đeo kính ánh sáng xanh khi họ bị mỏi mắt. Đối với tình trạng mỏi mắt do rối loạn thị lực hai mắt (ví dụ như khả năng tập trung kém hoặc không có khả năng hướng mắt vào trong hoặc ra ngoài), kính ánh sáng xanh có thể không làm giảm các triệu chứng. Do đó, những người bị mỏi mắt nên được kiểm tra mắt toàn diện (xác định sức khỏe của mắt) để có thể giảm mỏi mắt đúng cách. Lăng kính hoặc như tròng kính ZEISS Digital có thể giúp giảm mỏi mắt nhiều hơn là chỉ có bộ lọc ánh sáng xanh.

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh

Mắt kính chống tia UV là loại kính có tròng được phủ một lớp chống UV để ngăn chặn ảnh hưởng của các bức xạ cực tím đến mắt. Ngày nay, lớp kính này áp dụng với đại đa số các chủng loại từ mắt kính cận chống tia UV cho đến kính mát chống tia UV.

Thông thường, các loại mắt kính chống tia UV đều có khả năng chặn đến 90% ánh sáng của UVA và UVB. Lý tưởng nhất chính là mắt kính UV 400 với khả năng chống tác hại lên đến 100%.

2 mat kinh chong tia uv la gi gi c40053586035443c89b6f6b9f40107df grande 14

Mắt kính chống ánh sáng xanh hay còn gọi là blue light glasses, kính chống nhức mỏi mắt, là mắt kính có lớp phủ chống ánh sáng xanh trên bề mặt, giúp ngăn chặn hoặc lọc một phần ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, máy tính, qua đó bảo vệ mắt khỏi những tác hại của ánh sáng xanh.

screenshot 0a6f68525867438ba2acb7887314e466 grande 15

Cách nhận biết kính chống ánh sáng xanh

Để phân biệt với các loại kính thông thường, tròng kính chống ánh sáng xanh thường có màu vàng nhạt, khi để kính trước màn hình máy tính hoặc ánh sáng mặt trời, bề mặt kính thường có lớp phản quang màu xanh.

Trên thị trường có hai loại kính chống ánh sáng xanh phổ biến, là loại chống hoàn toàn ánh sáng xanh (blue cut) và loại lọc một phần ánh sáng xanh (blue control).

Mắt kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu?

Ngày nay, các loại mắt kính chống ánh sáng xanh sở hữu nhiều mức giá khác nhau tùy loại từ kính mát chống ánh sáng xanh đến mắt kính cận chống ánh sáng xanh. Hơn nữa, tùy điểm sản xuất cũng như thương hiệu, giá bán cũng sẽ chênh lệch và không cố định.
——> Tham khảo 1 số tròng kính chống ánh sáng xanh tại đây:

Đến với LB Eyewear bạn sẽ được đo khám mắt miễn phí, tư vấn cặn kẽ loại tròng nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất và nhận được ưu đãi đặc biệt của các nhãn tròng dành cho bạn. Bảo hành hãng 6-12 tháng. 

Mắt kính LB Eyewear tự hào là một trong những doanh nghiệp mắt kính lớn nhất Sài Gòn, MẮT KÍNH LB với hơn 15 thâm niên trong ngành cùng đội KTV khúc xạ, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng khi đến với chúng tôi.

Để được hỗ trợ hoặc tư vấn thêm thông tin chi tiết, mời bạn ghé cửa hàng Mắt Kính LBeyewear hoặc liên hệ:

 Hotline: 085 368 6889

Hệ thống cửa hàng tại Hồ Chí Minh

– STORE 1: 2D đường 41, phường 6, quận 4.

– STORE 2: 7-9 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1 (gần khách sạn New World). ĐT: 0853 686 889.

– STORE 3: 26 Vườn Lài, phường Tân Thành, quận Tân Phú. ĐT: 0585 136 899.

– STORE 4: 682 Cách Mạng Tháng 8, phường 5, quận Tân Bình. ĐT: 0359 968 689.

– STORE 5: 232 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp. ĐT: 0586 136 035

– STORE 6: 245 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *