Bài viết

Kính Lái Hiển Thị Tốc Độ Rõ Nét Nhờ Những Cần HUD Nào?

Kính lái hiển thị tốc độ nhờ lắp HUD vì tuy không phải là một bộ phận tiêu, chuẩn nhưng HUD ngày càng được ưa chuộng bởi mang nhiều ưu điểm.

Màn hình HUD là gì?

Màn hình HUD (Head-Up Display) là công nghệ hiển thị thông tin trực tiếp trên kính lái xe ô tô, giúp tài xế dễ dàng theo dõi các thông tin quan trọng mà không cần phải cúi đầu hoặc chuyển tầm nhìn khỏi đường.

Ban đầu, công nghệ này được phát triển cho các phương tiện quân sự, đặc biệt là trong các dòng máy bay chiến đấu, nhưng sau đó đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô.

Màn hình HUD trên ô tô hoạt động thế nào?

Màn hình HUD tiêu chuẩn bao gồm các thành phần như bộ điều khiển điện tử, một máy chiếu, cảm biến điều khiển ánh sáng tự động, loa và cáp kết nối với nguồn điện của xe.

Về cơ bản, HUD hoạt động dựa trên hiện tượng phản chiếu, sử dụng kính chắn gió như một màn hình lớn. Hình ảnh từ máy chiếu được phản chiếu qua một loạt gương, sau đó phóng to và hiển thị trực tiếp trên kính chắn gió ở vị trí phù hợp với tầm nhìn của tài xế.

Top màn hình HUD hiển thị tốc độ trên kính lái tốt nhất hiện nay

Nếu cần lắp màn hình HUD cho ô tô, khách hàng có thể tham khảo một vài thương hiệu nổi tiếng được đánh giá cao sau đây:

Màn hình HUD Vietmap V200

Đây là mẫu màn hình sản xuất bởi thương hiệu Vietmap. HUD V200 được đánh giá cao về chất lượng cũng như chính sách bảo hành dài hạn. Mẫu màn hình HUD V200 tương thích với những chiếc xe có hỗ trợ cổng kết nối OBD II và EUOBD.

(Ảnh: Auto365)

(Ảnh: Auto365)

Kích thước của HUD Vietmap V200 tương ứng 3,5 inch, khối lượng chỉ khoảng 40g, hỗ trợ cảnh báo âm thanh, hiển thị đầy đủ thông tin cơ bản.

Màn hình HUD Vietmap V9

HUD Vietmap V9 có thiết kế màn hình to hơn V200, nội dung hiển thị cũng nhiều hơn. Bộ hiển thị kính lái này thiết kế dạng chiếu trực tiếp trên kính lái, phù hợp với xe có cổng OBD II và EUOBD.

Màn hình HUD Webvision V8

HUD Webvision V8 phù hợp với xe có cổng OBD II và EUOBD. Mẫu màn hình này còn có chế độ kết nối GPS để xác định vận tốc xe.

Nội dung hiển thị thông số bao gồm: Tốc độ, vòng tua máy, nhiệt độ két nước, điện áp ắc quy…

HUD Xiaomi Car Robot

Xiaomi Car Robot là mẫu màn hình HUD mới ra mắt của hãng công nghệ Xiaomi. Ngoài các thông số hiển thị thông thường, HUD Xiaomi Car Robot còn có tính năng kết nối điện thoại và hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói như điều khiển nghe/gọi, điều khiển nhạc, bản đồ dẫn đường…

(Ảnh: Heyoto)

(Ảnh: Heyoto)

Màn hình Xiaomi Car Robot hiển thị thông tin liên quan đến tốc độ, mức nhiên liệu sử dụng, nhiệt độ làm việc của động cơ… Ngoài ra còn có áp suất lốp, sự cảnh báo tốc độ, hỗ trợ chỉ đường thông minh.

Màn hình HUD A8

HUD A8 là một trong các bộ hiển thị kính lái tốt nhất giá mềm rất ăn khách. Đây là loại HUD kết nối OBD.

Màn hình HUD A8 sở hữu kích thước 5,5 inch, 110g. Nội dung hiển thị trên màn hình bao gồm tốc độ phương tiện, số vòng tua, chiều dài quãng đường đã di chuyển, nhiệt độ két nước, mức nhiên liệu sử dụng, mức điện áp…

Màn hình HUD A100

HUD A100 hỗ trợ kết nối OBD, có kích thước màn hình đạt 3,5 inch, khối lượng chỉ khoảng 40g, hoạt động ổn định trong môi trường có nhiệt độ từ -40 đến 80 độ C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *