Tròng Kính

Mắt kính gần Điện Biên Phủ – Nguyễn Thông bị chèo kéo khách

Mắt kính gần Điện Biên Phủ – Nguyễn Thông bị nhóm ‘cò’ chuyên lôi kéo người dân vào các phòng khám, cửa hàng mắt kính tư nhân, vừa bị Công an Q.3 (TP.HCM) bắt quả tang khi đang cưỡng đoạt tài sản một cửa hàng mắt kính.

Bước đầu

Ngày 8.2, Công an Quận 3 (TP.HCM) đang tạm giữ N Q Vinh, N V Quang, T B Thành (sn 93-92-94 , cùng ngụ Q.3), L V Hiền (sn 74, ngụ Q.1), T Đ Hiền (sn 87, ngụ tỉnh Tây Ninh) N N Quý (sn 92, ngụ huyện Củ Chi) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản, gây mất an ninh trật tự khu vực Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Bắt nhóm 'cò' cưỡng đoạt tài sản của cửa hàng mắt kính ở TP.HCM- Ảnh 1.

Nhóm “cò” cưỡng đoạt tài sản vừa bị công an bắt giữ – CÔNG AN CUNG CẤP

Thông tin ban đầu, lúc 16 giờ 30 ngày 5.2, Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.3 bắt quả tang nhóm này có hành vi nhận 3,3 triệu đồng từ một cửa hàng mắt kính cạnh Bệnh viện Mắt TP.HCM (P.Võ Thị Sáu, Q.3).

Qua truy xét, công an mời thêm 5 người khác lên làm việc gồm: Quang, Văn Hiền, Đức Hiền, Quý và Thành.

Nhóm này cũng phân công người ghi nhận số lượng khách vào 4 cửa hàng mắt kính tư nhân để cuối ngày sẽ đến tính tiền “cò”. Nhóm này thu tiền “cò” 30% trên tổng hóa đơn mua hàng cùng với số tiền 100.000 đồng/lượt khách mua hàng. Mỗi ngày, nhóm này thu lợi vài trăm ngàn đến vài triệu đồng/cửa hàng mắt kính.

Để lôi kéo khách, nhóm này liên tục đeo bám các bệnh nhân, đưa ra các thông tin giả rồi chèo kéo nạn nhân vào các cửa hàng mắt kính mà nhóm này muốn. Việc này gây ảnh hưởng an ninh trật tự khu vực Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Cụ thể

Bước đầu, Vinh khai là tài xế xe ôm trong đội xe ôm tự quản của Bệnh viện Mắt TPHCM (cổng số 2) nằm trên đường Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Khi khách vào Bệnh viện Mắt TPHCM thăm khám mắt, Vinh và đồng phạm theo dõi. Do bệnh viện không có phòng cắt kính nên khách khám xong sẽ ra bên ngoài cắt kính.

Vào khoảng 8 giờ mỗi ngày, Vinh ra cổng bệnh viện ở mặt đường Nguyễn Thông (phường Võ Thị Sáu, quận 3) để làm cò bắt khách từ trong bệnh viện, đưa ra các cửa hàng mắt kính gần đó cắt kính thuốc để lấy tiền “hoa hồng”.

Đối tượng Quang đứng ở cổng 1 của bệnh viện trên đường Điện Biên Phủ, còn Vinh cùng Thành, Văn Hiền, Quý và Đức Hiền đứng trước cổng bệnh viện trên đường Nguyễn Thông để đếm số lượng khách vào 4 cửa hàng mắt kính có “liên kết” sẵn.

Ngoài ra, Vinh cùng Văn Hiền có nhiệm vụ đứng ở cổng số 2 và khi thấy khách có nhu cầu mua kính thì sẽ chụp hình báo lên nhóm để Quý, Thành, Đức Hiền chỉ dẫn khách đi đến 4 cửa hàng trên để cắt kính.

Bên cạnh đó, Quang còn làm nhiệm vụ thống kê số lượng khách vào 4 cửa hàng trên lên nhóm. Sau đó, khoảng từ 15h-17h mỗi ngày, Vinh sẽ đến 4 cửa hàng này xem lại sổ sách khách vào cửa hàng có trùng khớp với số lượng mà Quang đã báo hay không.

Để lôi kéo khách đến các cửa hàng mắt kính, nhóm sẽ đi bộ đeo bám theo khách ở phía trong; nếu khách đi xe máy, nhóm sẽ chạy theo để không cho khách đi vào các cửa hàng kính khác. Những cửa hàng không cho nhóm Vinh tiền, cả nhóm sẽ tư vấn cho khách rằng các cửa hàng này bán kính chất lượng kém và giá cao, hàng Trung Quốc.

Tiếp đó, Vinh sẽ lấy tiền của các cửa hàng trên là 30% trên tổng hóa đơn mua hàng và 100 nghìn đồng/lượt khách mua hàng. Qua thống kê, mỗi ngày, nhóm của Vinh thu được từ vài trăm đến vài triệu đồng/cửa hàng mắt kính.

Sau thời gian điều tra, đến ngày 5.2, công an đã bắt quả tang nhóm “cò” cưỡng đoạt tài sản. Hiện Công an Q.3 đang tạm giữ nhóm người trên để tiếp tục làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo: báo Thanh Niên.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *