Bài viết, Tròng Kính

Vì sao tròng kính đổi màu Essilor Gen 8 tốt nhất hiện nay?

Tròng kính đổi màu Essilor Gen 8 tốt nhất hiện nay bởi nhiều tính năng độc đáo, kèm theo những phẩm chất mà không hãng nào hiện nay bì kịp trong phân khúc tròng đổi màu.

REVIEW ESSILOR TRANSITION SIGNATURE GEN 8

Bạn có biết ánh sáng cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thị lực của bạn? Tia UV và ánh sáng xanh có trong mặt trời khiến mắt bị ảnh hưởng xấu nếu bạn tiếp xúc lâu dài. Vậy giải pháp là gì?

Transition Signature Gen 8 là dòng tròng kính đổi màu thế hệ mới có thể thích ứng với mọi điều kiện ánh sáng. Đây cũng là dòng sản phẩm bán chạy nhất của Essilor. Không chỉ giúp mắt bạn cảm thấy thoải mái hơn ở ngoài trời, tròng kính còn giúp bảo vệ mắt trước ánh sáng xanh có hại.

YouTube video

Transition Signature Gen 8 review với 7 sắc màu độc quyền chờ bạn khám phá

 

1. TÍNH NĂNG

Là dòng sản phẩm tâm huyết với gần 5 năm nghiên cứu, Transition Gen 8 đem lại cho bạn trải nghiệm thú vị với các tính năng tuyệt vời. Nổi bật phải kể đến khả năng chuyển đổi màu vô cùng mượt mà chỉ trong vài giây khi gặp tia UV.

Khi tròng kính tiếp xúc với tia UV sẽ làm thay đổi các phân tử đổi màu khiến tròng kính trở nên đậm hơn. Trong lúc này thị lực vẫn được tối ưu và chỉ với 3 phút giúp tròng kính nhả màu khi ở trong nhà.

Review Essilor Transition Signature Gen 8 giá bán, nơi mua- Ảnh 1

Cường độ UV càng cao, mức độ đổi màu của tròng kính càng đậm, ngay cả khi trời râm hay nhiều mây

 

Hơn thế nữa, sản phẩm còn được tích hợp các tính năng như: chống 100% tia UVA và UVB, lọc ánh sáng xanh thông minh. Đây chính là điểm khác biệt của tròng đổi màu Essilor so với tròng đổi màu thông thường.

Lớp váng phủ Crizal Sapphire HR hoặc Crizal Rock mang lại tầm nhìn sắc nét và hạn chế bám bụi bẩn gấp 3 lần. Đối với những đôi mắt nhạy chói sáng, Transition Signature Gen 8 là giải pháp tối ưu cho thị lực của bạn.

Review Essilor Transition Signature Gen 8 giá bán, nơi mua- Ảnh 2

Transition Gen 8 hoàn toàn trong suốt ở trong nhà và đổi màu đậm khi ra ngoài trời

 

2. MÀU SẮC

Essilor Transitions Signature Gen 8 được thiết kế với 7 màu độc quyền: 3 màu cổ điển và 4 màu thời trang cho bạn thoải mái lựa chọn.

 • Grey (Xám Khói): khả năng chống chói nắng, làm dịu mắt tốt nhất. Dễ dàng phối đồ và phù hợp với mọi tông da. Là tông màu quốc dân cho hầu hết các loại tròng đổi màu và kính mát.
 • Brown (Trà): tuy không chống nắng tốt bằng xám khói nhưng màu trà cũng là lựa chọn của nhiều người. Màu Trà giúp tầm nhìn sáng và rõ hơn khi nhìn xa.
 • Graphite Green (Xanh Graphite): xanh than chì thuộc gam màu trung tính, giúp tăng cường độ tương phản làm dịu mắt hơn. Đây là tông màu quen thuộc được sử dụng cho các dòng kính mát RayBan.
 • Amber (Hổ Phách): sáng hơn màu Trà và là màu kính chống tia UV tốt nhất. Giúp nhìn xa tốt hơn và có khả năng lọc ánh sáng xanh so với các màu khác. Là lựa chọn hoàn hảo khi lái xe dưới trời nắng.
 • Sapphire (Xanh Sapphire): đây là màu được nhiều bạn trẻ yêu thích trong bảng màu. Xanh Sapphire có khả năng làm dịu, giảm nhiệt độ khi đeo. Tông màu nổi bật ở vùng có tuyết rơi, sương mù.
 • Emerald (Ngọc Lục Bảo): đều thuộc tông màu xanh nhưng Ngọc Lục Bảo sẽ mang ánh xanh nhiều hơn Xanh Graphite. Không những giảm chói tốt, tông màu còn giúp da trở nên sáng hơn khi đeo.
 • Amethyst (Thạch Anh Tím): tông màu lạ nhưng không kém phần nổi bật. Giúp mắt đỡ mỏi và tạo độ sâu thị giác.

* Đối với màu Hổ Phách, tròng kính có màu hơi ngả vàng do đặc tính của màu.

Review Essilor Transition Signature Gen 8 giá bán, nơi mua- Ảnh 3

7 màu sắc cá tính cho bạn tự do kết hợp với mọi loại gọng kính khác nhau thể hiện phong cách cá nhân

 

3. CHIẾT SUẤT

Hiện nay tròng kính Transition Signature Gen 8 đã có đủ mọi loại chiết suất cho bạn dễ dàng lựa chọn. Đối với những độ cận dưới 4, chiết suất 1.56 là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất. Với những độ cận cao hoặc bạn muốn một chiếc kính nhẹ nhàng, thẩm mỹ hơn có thể chọn chiết suất 1.60 hoặc 1.67.

Đối với những chiếc kính không gọng, nửa gọng hoặc bắt ốc, chiết suất 1.59 Airwear là lựa chọn duy nhất cho bạn. Tròng kính chiết suất 1.59 Airwear được làm từ Polycarbonate chống va đập, mỏng nhẹ và có độ bền cao.

Review Essilor Transition Signature Gen 8 giá bán, nơi mua- Ảnh 4

Độ dày và số độ phù hợp cho từng chiết suất 

 

4. GIÁ BÁN

Hiện tại, tròng kính Transition Gen 8 đều có giá bán niêm yết ở tất cả các tiệm kính, đại lý trên toàn quốc. Dưới đây là bảng giá tròng đổi màu Gen 8 độ sẵn cho bạn tham khảo:

 • Đối với màu Xám Khói:
Chiết suất Độ cầu

cận (-), viễn (+)

Độ loạn Giá bán niêm yết
1.67 -2.00 → -10.00 0 → -2.00 7.692.000/ cặp
1.60 +4.00 → -6.00 0 → -2.00 5.578.000/ cặp
1.59 Airwear +4.00 → -6.00 0 → -2.00 5.738.000/ cặp
1.56 +4.00 → -6.00 0 → -2.00 3.338.000/ cặp

* Đối với các chiết suất 1.59, 1.60 và 1.67 đặt hàng tại Lab Việt Nam (váng phủ Max Az) trong 5 ngày; Lab nước ngoài (váng phủ Crizal Sapphire HR) từ 10 – 15 ngày.

* Trong trường hợp độ cầu hoặc độ loạn vượt giới hạn độ sẽ áp dụng bảng giá tròng đánh.

 • Đối với các màu còn lại:
Chiết suất Độ cầu

cận (-), viễn (+)

Độ loạn Giá bán niêm yết
1.60 +4.00 → -6.00 0 → -2.00 5.578.000/ cặp
1.50 +4.00 → -6.00 0 → -2.00 3.938.000/ cặp

* Đối với các màu: Trà, Xanh Graphite, Hổ Phách, Xanh Sapphire có thể đặt hàng tại Lab Việt Nam (váng phủ Max Az) trong 5 ngày; hoặc Lab nước ngoài (váng phủ Crizal Sapphire HR) từ 10 – 15 ngày. 

* Trong trường hợp độ cầu hoặc độ loạn vượt giới hạn độ sẽ áp dụng bảng giá tròng đánh.

Ngoài ra, Transition Signature Gen 8 còn được kết hợp với các loại sản phẩm khác của Essilor như: Eyezen; đa tròng Essential, Varilux.

 

CÁCH PHÂN BIỆT TRÒNG KÍNH TRANSITION GEN 8 CHÍNH HÃNG

Tròng đổi màu Gen 8 sẽ không có logo ẩn để phân biệt như các dòng tròng kính Crizal khác. Vậy làm thế nào để phân biệt được loại tròng Gen 8 bạn mua có chính hãng hay không?

 

1. SO SÁNH MÀU

Nếu bạn đã từng sử dụng các loại tròng đổi màu hoặc Transition Gen 7 thì đây là cách đơn giản giúp bạn dễ dàng phân biệt. Hầu hết tất cả các màu tròng kính đổi màu của Essilor đều khác biệt nhất trên thị trường.

Bạn có thể nhận biết tròng chính hãng bằng cách để tròng đổi màu ở ngoài trời. Màu sắc của Transition Signature Gen 8 luôn luôn đậm hơn và tốc độ đổi màu nhanh hơn các loại tròng khác.

Review Essilor Transition Signature Gen 8 giá bán, nơi mua- Ảnh 5

So sánh mức độ đậm màu khi ở ngoài trời của tròng kính Essilor Transitions Signature Gen 8

2. BAO BÌ VÀ THẺ BẢO HÀNH ĐI KÈM

Trước khi bắt đầu mài kính, bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên tiệm kính cung cấp bao bì tròng được niêm phong để đảm bảo yên tâm. Ngoài ra, trên mỗi cặp tròng của Essilor chính hãng đều có thẻ bảo hành và khăn lau kính đi kèm.

 

SO SÁNH TRANSITION SIGNATURE GEN 8 VỚI MẪU CŨ

Tròng kính Transition Signature Gen 8 được cải tiến và khắc phục các tính năng so với thế hệ cũ, cụ thể:

 • Tốc độ đổi màu nhanh hơn đến 30% so với tròng kính Transition Gen 7 và cả dòng Transition Classic;
 • Mức độ đổi màu đậm hơn so với dòng thế hệ cũ trong cùng cường độ UV;
 • Nhả màu nhanh hơn đến 3 phút khi ở trong nhà;
 • Độ bền màu cao lên đến 5 năm thay vì 2 năm của thế hệ Gen 7;
 • Lớp phủ Crizal cải tiến giúp tròng kính trong suốt và hạn chế bám bụi bẩn gấp 3 lần so với tròng kính thế hệ Gen 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *