Bài viết, Tin Tức, Tròng Kính

Tròng Kính Siêu Mỏng Cho Người Cận Nặng

1 21 15

Tròng Kính Siêu Mỏng cho người Cận nặng 

Những người cận nặng thường phải đeo những loại kính dày cộm, nặng nề để đảm bảo đủ thị lực cho sinh hoạt, học tập hay làm việc. Nhưng trải qua nhiều năm phát triển thì các hãng sản xuất tròng kính đã cho ra đời nhiều sản phẩm hiện đại hơn với công nghệ tiên tiến hơn, một trong những sản phẩm như vậy là những loại tròng kính cận dành cho người cận (viễn) nặng nhưng lại rất mỏng nhẹ, loại kính này thường được gọi là kính siêu mỏng.

Vậy kính siêu mỏng là gì? Nó có tác dụng và vai trò như thế nào? Làm sao để chọn được loại tròng kính siêu mỏng phù hợp với bản thân? Giá cả của các sản phẩm này như thế nào và có thể mua chúng ở đâu?

Hãy cùng giải đáp tất cả những thắc mắc thông qua những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Tròng kính siêu mỏng là như thế nào?

Tròng kính siêu mỏng, hay kính cận siêu mỏng, hay tròng kính cận siêu mỏng đều là một và đều dùng để nói về loại tròng kính có chiết suất cao để có thể đạt được độ cận cao mà vẫn giữ được kích thước mỏng, nhẹ.

Người Cận Nặng

Tròng kính siêu mỏng là tròng kính có chiết xuất cao để có thể đạt được độ cận cao mà vẫn giữ được kích thước mỏng nhẹ

Chiết suất ở đây chính là khả năng khúc xạ ánh sáng của các vật phẩm như kính, nhựa trong suốt, thủy tinh, pha lê, kim cương… Chiết suất càng cao nghĩa là vật đó càng có khả năng bẻ cong ánh sáng một cách mạnh mẽ, thay vì phải tăng độ dày. Vậy là với cùng một loại vật liệu khi tăng chiết suất thì nó vẫn giữ được độ mỏng tương đối mà vẫn giúp bẻ cong ánh sáng tốt hơn, giúp tăng độ cận cao hơn. Đồng nghĩa với việc cùng một độ cận thì kính có chiết suất cao sẽ mỏng, nhẹ hơn.

tròng chiết suất cho Người Cận Nặng

Chiết suất càng cao thì độ dày của mắt kính càng giảm dần

Với sự phát triển của công nghệ tiên tiến, các hãng tròng kính đã cho ra đời các loại tròng sử dụng chất liệu High Index Plastic có chiết suất rất ấn tượng như 1.56, 1.60, 1.67 và 1.74. Riêng các loại tròng có chiết suất 1.67 và 1.74 còn được gọi là tròng siêu mỏng.

Tròng Kính Siêu Mỏng cho người Cận thị nặng

Khi bị cận thị hoặc viễn thị quá nặng, đồng nghĩa với việc phải sử dụng loại kính có độ rất cao. Trước đây điều này đồng nghĩa với việc phải sử dụng các loại tròng kính dày, nặng nề và rất thiếu thẩm mỹ, thậm chí có nhiều giáo sư, mọt sách thường bị mô tả là phải sử dụng đến 2 loại tròng khiến cho mắt rất mệt mỏi, nặng nề, ngoài thiếu thẩm mỹ còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mắt.

4 616f6824f24f4c9e9933ddc20618f207 grande 16

Cận thị hày viễn thị nặng đồng nghĩa với việc sử dụng các trong kính dày, độ cận cao khiến mắt trông thiếu thẩm mỹ, nặng nề

Nhưng ngày nay tình trạng này đã không còn nữa vì đã có các loại tròng kính mỏng và siêu mỏng có chiết suất cao, đảm bảo được độ cận mà khi đeo rất nhẹ, thoải mái và không kém vẻ thời trang, lịch sự.

5 35e442a52d704d62934733e12d34dfbf grande 17

Hiện nay, đã có tròng kính siêu mỏng có chiết suất cao vẫn đảm bảo được độ cận nhưng nhẹ, không gây nặng mắt, thẩm mỹ

Nhưng đôi khi không phải mỏng nhất là tốt mà tùy thuộc vào độ cận và viễn khác nhau mà sẽ cần những loại kính với chiết suất phù hợp đã được các nhà khoa học nghiên cứu, và các nhà sản xuất đưa vào tiêu chuẩn trong sản phẩm của mình.

Với độ cận,

 • Nếu bạn có độ cận từ trên 7.00 thì nên dùng tròng chiết suất 1.74;
 • Nếu độ cận của bạn từ 3.75 đến 7.00 thì tròng chiết suất 1.67 hoặc 1.74 là phù hợp.
 • Nếu độ cận từ 2.75 đến 3.50 thì dùng tròng chiết suất 1.60 hoặc 1.67.
 • Với các mức độ cận nhẹ như 0.25 đến 2.50 thì tùy vào tài chính và sở thích mà bạn có thể linh hoạt chọn lựa tròng có chiết suất 1.56, 1.60 hay 1.67.

Với độ viễn,

 • Nếu độ viễn trên 5.00 thì nên dùng tròng chiết suất 1.74;
 • Mức độ viễn từ 3.25 đến 5.00 thì tròng 1.67 hoặc 1.74;
 • Với những bạn có độ viễn từ 2.25 đến 3.00 nên dùng những loại tròng có chiết suất 1.60 hoặc 1.67.
 • Cuối cùng là mức độ nhẹ, viễn thị độ 0.25 đến 2.00 có nhiều sự chọn lựa tròng như 1.56, 1.60 hay 1.67.

Đặc điểm của tròng kính siêu mỏng 1.76

Có rất nhiều sản phẩm tròng kính siêu mỏng được sản xuất và bày bán trên thị trường hiện nay. Trong số đó thì không thể không kể đến tròng kính siêu mỏng 1.76 đến từ thương hiệu Tokai của Nhật Bản – công ty duy nhất trên thế giới có thể sản xuất được loại tròng kính này sau 13 năm cho ra mắt sản phẩm. Có thể coi đây là loại tròng kính mỏng nhất thế giới và là giải pháp hoàn hảo cho những người bị cận thị ở mức độ cao.

Được làm từ chất liệu nhựa có chiết suất cao nhất nên tròng kính siêu mỏng 1.76 có độ dày thấp nhất so với tất cả các loại tròng kính khác được sản xuất trên thế giới. Sản phẩm là hàng “Made in Japan” chính hãng, có tuổi thọ cực cao, khác với những dòng mắt kính khác được sản xuất ở Trung Quốc, Malaysia hay Thái Lan.

7 13fdbc72fbbd458e9641b8a401162bc6 grande 18

Tròng kính 1.76 được cho là tròng kính mỏng nhất thế giới

Tròng kính này còn mang lại cho người dùng những tác dụng sau:

 • Mở rông tầm nhìn nhờ thiết kế tròng phẳng ASP
 • Bảo vệ mắt khỏi tia UV, hạn chế trầy xước cao, lớp phủ phản quang cung cấp hình ảnh rõ nét thông qua tròng kính siêu mỏng 1.76.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng, xóa tan nỗi lo về thẩm mỹ với chiếc kính dày cộp như trước.

Bảng giá cắt tròng kính mỏng

Tròng kính chiết suất cao là một sản phẩm mới và hiện đại với khả năng đảm bảo thị lực cho người gặp vấn đề về cận thị, viễn thị nặng mà không nặng nề, cồng kềnh hay khó chịu. Chính vì vậy giá cả của sản phẩm này còn khá đắt đỏ và thường chỉ có ở những thương hiệu sản xuất tròng kính có thương hiệu tên tuổi trên thị trường.

Giá cả của sản phẩm phụ thuộc vào từng thương hiệu và công nghệ mà hãng đó sử dụng, thương hiệu càng nổi tiếng thì công nghệ càng cao và giá sẽ cao hơn.

So sánh trong cùng một thương hiệu thì bản thân các loại tròng kính chiết suất cao cũng có giá cao hơn so với các loại tròng kính thông thường.

Ngoài ra, trong cùng một thương hiệu và cùng là tròng kính chiết suất cao thì giá cả cũng khác nhau tùy thuộc vào mức chiết suất.

Hãy cùng điểm qua một số mức chiết suất và mức giá tương ứng:

Mức độ chênh lệch giá kể trên phụ thuộc vào thương hiệu và một số công nghệ khác đi kèm với sản phẩm để giúp chăm sóc mắt tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

Về thương hiệu, vì đây là sản phẩm với công nghệ rất mới nên thường chỉ những thương hiệu tròng kính có tên tuổi trên thị trường mới làm được các sản phẩm này, chẳng hạn như Zeiss (Đức), Essilor (Pháp), Kodak (Mỹ), Chemi (Hàn Quốc), Hoya (Nhật Bản) … Nếu các sản phẩm không có thương hiệu mà được quảng cáo là tròng kính siêu mỏng, tròng kính chiết suất cao thì rất có thể đó là sản phẩm nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng và hoàn toàn không đạt được mức chiết suất cao cần thiết.

8 b99bfd5c66df411facad5ffe8328ae78 grande 19

Thương hiệu Zeiss (Đức) nổi tiếng trên thị trường với tròng kính siêu mỏng chất lượng cao

Tất cả thông tin về chiết suất của tròng kính đều được thể hiện rõ trên bao bì của sản phẩm, nhìn vào đó cũng giúp cho bạn biết rõ thương hiệu của sản phẩm cũng như một số tính năng của sản phẩm đó.

Tuy nhiên, một thông tin khá buồn đó là hiện nay có nhiều cửa hàng đã và đang đánh tráo các các loại tròng kính cao cấp bằng các sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là hàng giả, hàng nhái. Vì vậy các bạn hãy luôn để ý kiểm tra bao bì của sản phẩm, kiểm tra tem mác còn nguyên vẹn, đồng thời giám sát quá trình cắt tròng kính từ khi cắt tem đến khi bỏ vào máy cắt để tránh bị đánh tráo.

Để giảm bớt những băn khoăn, lo lắng mua phải hàng giả hàng, hàng kém chất lượng hoặc sản phẩm không phù hợp thì các bạn nên chọn đến những cửa hàng uy tín, có thương hiệu và là nhà phân phối của chính hãng sản xuất. Mắt Kính LB là một điểm đến đáng tin cậy, giúp bạn giải tỏa mọi lo âu kể trên và đặc biệt là mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng:

 • Sản phẩm được phân phối chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu, có giấy chứng nhận ủy quyền phân phối.
 • Nhiều sản phẩm, nhiều thương hiệu đa dạng và phong phú giúp khách hàng dễ dàng chọn được sản phẩm như ý, phù hợp với nhiều mức giá, chi phí khác nhau. Ngoài ra còn có các chương trình ưu đãi từ chính hãng sản xuất hoặc từ cửa hàng, giúp tiết kiệm thêm cho khách hàng mà vẫn đảm bảo mua được sản phẩm ưng ý, phù hợp.
 • Các sản phẩm đều được sàng lọc về chất lượng, nguyên tem mác từ chính hãng nhà sản xuất.
 • Dịch vụ tư vấn tận tình, đo khám mắt để đưa ra các đánh giá, lời khuyên cần thiết trong việc cắt kính nói riêng và chăm sóc sức khỏe đôi mắt nói chung.
 • Nhiều chương trình bảo hành, hậu mãi gắn bó lâu dài với khách hàng, giúp khách hàng yên tâm mua sắm.

Ngoài ra tại Mắt Kính LBeyewear còn có rất nhiều mẫu mã các loại tròng kính khác nhau, các sản phẩm này không chỉ đa dạng và phong phú mà còn được Mắt Kính LB thẩm định, chọn lọc để chọn ra những mẫu mã đẹp, thẩm mỹ, bắt kịp những xu hướng thời trang mới nhất.

Tư vấn ngay tại LBeyewear – Đo mắt miễn phí:

Hotline: 085 368 6889

HỆ THỐNG LB EYEWEAR TP.HCM

Store mở cửa từ 9.30am đến 9.30pm – Không nghỉ trưa

– STORE 1: 2D đường 41, phường 6, quận 4.

– STORE 2: 7-9 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1 (gần khách sạn New World). ĐT: 0853 686 889.

– STORE 3: 26 Vườn Lài, phường Tân Thành, quận Tân Phú. ĐT: 0585 136 899.

– STORE 4: 682 Cách Mạng Tháng 8, phường 5, quận Tân Bình. ĐT: 0359 968 689.

– STORE 5: 232 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp. ĐT: 0586 136 035

– STORE 6: 245 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *