Bài viết, Gọng Kính, Tin Tức, Tròng Kính

So Sánh Giữa Tròng Kính ZEISS BlueGuard Và Essilor Blue UV Capture

lazy 8

Tròng kính ZEISS BlueGuard

ZEISS BlueGuard là thế hệ tròng kính chống ánh sáng xanh mới của ZEISS. Được phát triển để giải quyết việc ánh sáng xanh phát ra từ việc sử dụng phương tiện và công nghệ như máy tính,điện thoại…

ZEISS Blue Guard là tròng kính bảo vệ ánh sáng xanh mới và cải tiến so với ZEISS Blue Protect đã được ra mắt vài năm trước.

Những lợi ích chính của ZEISS BlueGuard 

– Bảo vệ nhiều hơn

Tròng kính ZEISS BlueGuard chặn tới 40% ánh sáng xanh có khả năng gây hại trong bước sóng từ 400 đến 455nm. Dựa trên công nghệ UVProtect đã được chứng minh, tròng kính ZEISS còn đảm bảo khả năng chống tia cực tím hoàn toàn lên đến 400nm.

ZEISS BlueGuard

– Ngăn ngừa căng mắt kỹ thuật số khi sử dụng thiết bị kỹ thuật số

Quá gần nơi làm việc và ánh sáng xanh từ 400nm đến 455nm có thể làm tăng các triệu chứng mỏi mắt do kỹ thuật số. Bằng cách giảm độ chói, phương pháp tiếp cận dựa trên vật liệu mới của chúng tôi góp phần ngăn ngừa căng thẳng cho mắt và mang lại tầm nhìn thoải mái, thư thái và tăng độ tương phản

ZEISS BlueGuard

– Ít phản xạ hơn và hấp dẫn hơn về mặt thẩm mỹ

Nhiều tròng kính chặn ánh sáng xanh có phản xạ ánh sáng xanh rất mạnh và gây khó chịu ra khỏi bề mặt thấu kính. Những phản xạ như vậy có thể gây mất tập trung cho người đeo và cũng có thể không hấp dẫn về mặt thẩm mỹ đối với người quan sát.

Tròng kính ZEISS BlueGuard giải quyết vấn đề này bằng cách kết hợp các đặc tính chặn ánh sáng xanh vào vật liệu tròng kính. Phản xạ ánh sáng xanh kỹ thuật số gây khó chịu giảm tới 50 phần trăm. Kết quả là tròng kính có độ rõ nét cao với phản xạ ánh sáng xanh kỹ thuật số có thể nhìn thấy thấp hơn đáng kể.

ZEISS BlueGuard

Tròng kính Essilor Blue UV Capture,Tròng kính chống ánh sáng xanh của Pháp

– Bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh gây hại

 • Bộ lọc thông minh ngăn chặn ánh sáng xanh tím có hại trong khi cho ánh sáng có lợi đi qua
 • Ánh sáng có lợi ở dạng ánh sáng xanh lam-ngọc lam rất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta vì nó điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể và tăng cường hiệu suất nhận thức và tâm trạngxmz5Lg mLmbEufnUmsWJc AoVIRaJ6aLApxOuJbC4B i 9T4l3AaWQDVPDh4NlFbQq7OOunF2vGQp1ul27TExcTzU2tflxl1UwUz8nHcpG3GdnStnEat3fimjAGO4LTWZm6s5z K0Pwf48yUrw6 F U 9
 • Khả năng bảo vệ khỏi ánh sáng xanh tím có hại gấp 3 lần so với tròng kính theo toa thông thường

– Hoàn thiện tầm nhìn

 • Crizal Blue UV Capture ™ cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn một giải pháp tất cả trong một10
 • Đạt được hình ảnh rõ nét và thoải mái với khả năng bảo vệ chống lại 7 kẻ thù của tầm nhìn: Phản xạ, trầy xước, vết ố, bụi, nước, tia cực tím và ánh sáng xanh tím có hại

Tính năng tròng kính Blue UV Capture ™ chặn ít nhất 20% ánh sáng xanh tím có hại (lên đến 455nm, với độc tính lớn nhất trong khoảng 415-455nm). Đối với thấu kính lõm Polycarbonate, tỷ lệ chặn ánh sáng xanh có hại có thể thấp hơn một chút. Sắc thái dư cực thấp do hấp thụ ánh sáng xanh tím

So sánh giữa ZEISS BlueGuard và Essilor Blue UV Capture

– Điểm giống nhau của 2 kính ánh sáng xanh

Cả ZEISS BlueGuard và Essilor Blue UV Capture đều cung cấp độ phản xạ ánh sáng xanh và sắc thái vàng ít hơn. Ngoài ra, cả hai đều có thể cung cấp khả năng chống tia cực tím.

– Sự khác biệt của 2 kính ánh sáng xanh

ZEISS BlueGuard có thể ngăn chặn đến 40% ánh sáng xanh có hại trong khi Essilor Blue UV Capture có thể ngăn chặn ít nhất 20%. ZEISS BlueGuard có thể chặn nhiều ánh sáng xanh có hại hơn so với Essilor Blue UV Capture.

Lớp phủ Crizal Prevencia có thể được thêm vào ống kính chụp UV Blue để “tăng cường” khả năng lọc ánh sáng xanh tím lên đến 35%. Tuy nhiên, bằng cách thêm lớp phủ Crizal Prevencia, nó sẽ làm cho tròng kính Blue UV Capture có phản xạ ánh sáng xanh khó chịu hơn trên bề mặt và cũng khiến tròng kính có màu vàng hơn. Điều này đánh bại mục đích của Essilor Blue UV Capture vốn được cho là cung cấp tròng kính trong suốt về mặt thẩm mỹ với sắc thái dư thấp.

Mặt khác, ZEISS BlueGuard có thể cung cấp khả năng bảo vệ ánh sáng xanh nhiều hơn trong khi vẫn duy trì độ trong của thấu kính cao (với ít sắc thái vàng hơn) với phản xạ màu xanh ít gây khó chịu hơn.

===> Xem thêm:

Để được hỗ trợ hoặc tư vấn thêm thông tin chi tiết, mời bạn ghé cửa hàng Mắt Kính LBeyewear hoặc liên hệ:

– Hotline: 085.368.6889

Hệ thống cửa hàng mắt kính LB tại Hồ Chí Minh

 • Store 1: 2D đường 41, phường 6, quận 4.
 • Store 2: 7-9 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1 (gần khách sạn New World). ĐT: 0853 686 889.
 • Store 3: 26 Vườn Lài, phường Tân Thành, quận Tân Phú. ĐT: 0585 136 899.
 • Store 4: 682 Cách Mạng Tháng 8, phường 5, quận Tân Bình. ĐT: 0359 968 689.
 • Store 5: 232 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp. ĐT: 0586 136 035
 • Store 6: 245 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *